[Hình học 7] Ôn tập HK2

Q

qazplm654

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB), phân giác góc B cắt AC tại D. Kẻ DM//BC (M thuộc AB). Kẻ DN là tia phân giác của góc BDC (N thuộc BC).
a. So sánh ND và NC.
b. Chứng minh: Nếu góc C=$30^0$ thì tam giác ABN đều.
2) Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ tia phân giác BD. Đường thẳng qua D vuông góc với BC tại M và cắt tia BA tại N. Gọi O là giao điểm của đường thẳng BD và NC. Chứng minh OA=OM.
 
N

nhuquynhdat

Bài 2

Xét $\Delta ABD$ và $\Delta MBD$ có:

$\widehat{BAD}=\widehat{BMD}=90^o$

$\widehat{ABD}=\widehat{MBD} (gt)$

Cạnh BD chung

$\to \Delta ABD=\Delta MBD (Ch-Gn)$

$\to AB=BD$

Sau đó CM: $\Delta ABO=\Delta MBO(c-g-c) \to AO=MO$
 
T

thuyngangoc

XET TAM GIAC ABD VÀ FAM GIAC MBD CÓ
BAD=BMD=90 ĐỘ
BD CHUN (gt)
TAM GIÂC ABD=MBD
\Rightarrow AB=BD
VAY TAM GIAC ABO=MBO (C-G-C)\Rightarrow AO=MO:khi (8)::khi (50)::M012::M_nhoc2_16::M022::M035::Mjogging::Mhi::khi (86)::M038:
 
Top Bottom