hình học 7 nek!!

N

ngocmun29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải theo công thức lớp 7 giùm mình nha!!!!!
Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, AB=8cm, AC=6cm
a. Tính BC
b.Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=2cm; trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB. chứng minh tam giác BEC=tam giác DEC
c. Chứng minh DE đi qua trung điểm cạnh BC
Mình làm được phần a,b rùi. Còn phần C các bạn giúp mình nha!!!!!!!!!! mình cảm ơn nhiều!!!!!!@};-@};-
 
N

nlgiathinh

a) Áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác ABC, ta có:
AB^2+AC^2=BC^2
8^2+6^2=BC^2
64+36=BC^2
100=BC^2
10^2=BC^2
=>BC=10 (cm)
;);)
 
Top Bottom