hinh hoc 7 g.c.g

T

tieuthu_bongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS:-SS:-SSgiup minh giai bai nay voi , minh dang can gap
cho goc nhon xoy . oz la tia phan giac cua xoy . qua A thuoc ox ke duong thang song song voi oy cat oz o M . Qua M ke duong thang song song voi ox cat oy o B
a)chung minh OA=OB;MA=MB
b)Tu M ke MH vuong goc voi ox;MK vuong goc voi oy
 
D

diep_2802

k6.jpg

1)Xét tam giác AMO và Tam giác BMO do:
-Chung OM
-Góc AOM=Góc BMO (Do AM // OB theo giả thiết )
-Góc BOM=Góc AMO (Tương tự)
=>Hai tam giác bằng nhau
=> OA=OB (Cạnh tương ứng)
=>MA=MB (Tương ứng )
 
Top Bottom