[Hình học 7]Định lý PYTHAGORE đảo

N

ngochaipro123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác dưới đây có phải là tam giác vuông không?Chứng minh.Vuông tại đâu
KL=4a+5;LM=9a+12;MK=8a+11 với a là độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân có độ dài cạnh góc vuông là 1.
AI học giỏi làm ơn dúp mình@};-
 
T

thaolovely1412

vì a là độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân có độ dài cạnh góc vuông là 1
nên [TEX]a^2= 1^2+1^2=2[/TEX] hay [TEX]a= \sqrt{2}[/TEX]
ta có: [TEX]KL= 4a+5= 4.\sqrt{2}+5[/TEX]
[TEX]LM= 9a+12=9.\sqrt{2}+12[/TEX]
[TEX]MK= 8a+11=8.\sqrt{2}+11[/TEX]
Ta thấy : KL+LM khác MK, KL+MK khác LM, LM +MK khác KL
\Rightarrow Tam giác KLM không là tam giác vuông
 
Top Bottom