Toán 7 Hình học 7 đề thi cuối kì 2

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB<AC. Trên tia đối tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=CA.
a) So sánh góc ADC và góc ABE
b) So sánh các đoạn thẳng AD và AE
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác góc B cắt cạnh AC tại D, Kẻ DH vuông góc với BC.
a) CM: DC>DA
b)Nối AH cắt BD tại I. CM: AH vuông góc BD và IB>ID
Giai giúp mik vs nha
Bài 2 chỉ cần giải câu b) ý IB>ID là được rồi nha, Bài 1 giải hết​
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Cho tam giác ABC có AB<AC. Trên tia đối tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=CA.
a) So sánh góc ADC và góc ABE
b) So sánh các đoạn thẳng AD và AE
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác góc B cắt cạnh AC tại D, Kẻ DH vuông góc với BC.
a) CM: DC>DA
b)Nối AH cắt BD tại I. CM: AH vuông góc BD và IB>ID
Giai giúp mik vs nha
Bài 2 chỉ cần giải câu b) ý IB>ID là được rồi nha, Bài 1 giải hết​
1.
a.
$ BA = BD \Rightarrow \widehat{ADC} = \widehat{BAD} $
$ \widehat{ABC} = \widehat{ADC} + \widehat{BAD} $ (góc ngoài) $ = 2 \widehat{ADC} $
$ CA = CD \Rightarrow \widehat{AEB} = \widehat{CAE} $
$ \widehat{ACB} = \widehat{AEB} + \widehat{CAE} $ (góc ngoài) $ = 2 \widehat{AEB} $
$ AB < AC \Rightarrow \widehat{ABC} > \widehat{ACB} \\\Rightarrow 2\widehat{ADC} > 2\widehat{AEB} \\\Rightarrow \widehat{ADC} > \widehat{AEB} $
b.
Xét $ \triangle ADE $ có $ \widehat{ADC} > \widehat{AEB} \Rightarrow AE > AD $
 

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
1.
a.
$ BA = BD \Rightarrow \widehat{ADC} = \widehat{BAD} $
$ \widehat{ABC} = \widehat{ADC} + \widehat{BAD} $ (góc ngoài) $ = 2 \widehat{ADC} $
$ CA = CD \Rightarrow \widehat{AEB} = \widehat{CAE} $
$ \widehat{ACB} = \widehat{AEB} + \widehat{CAE} $ (góc ngoài) $ = 2 \widehat{AEB} $
$ AB < AC \Rightarrow \widehat{ABC} > \widehat{ACB} \\\Rightarrow 2\widehat{ADC} > 2\widehat{AEB} \\\Rightarrow \widehat{ADC} > \widehat{AEB} $
b.
Xét $ \triangle ADE $ có $ \widehat{ADC} > \widehat{AEB} \Rightarrow AE > AD $
Giải bài 2 giúp mik với
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giải bài 2 giúp mik với
$ \widehat{ADB} > \widehat{CBD} $ (góc ngoài)
$ \triangle ABD = \triangle HBD (cmt) \Rightarrow \widehat{ADB} = \widehat{HDB} \\\Rightarrow \widehat{HDB} > \widehat{HBD} $
Xét $ \triangle BDH $ có $ \widehat{HDB} > \widehat{HBD} \Rightarrow HD < HB $
$ \Rightarrow ID < IB $ (hình chiếu)
 

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
1.
a.
$ BA = BD \Rightarrow \widehat{ADC} = \widehat{BAD} $
$ \widehat{ABC} = \widehat{ADC} + \widehat{BAD} $ (góc ngoài) $ = 2 \widehat{ADC} $
$ CA = CD \Rightarrow \widehat{AEB} = \widehat{CAE} $
$ \widehat{ACB} = \widehat{AEB} + \widehat{CAE} $ (góc ngoài) $ = 2 \widehat{AEB} $
$ AB < AC \Rightarrow \widehat{ABC} > \widehat{ACB} \\\Rightarrow 2\widehat{ADC} > 2\widehat{AEB} \\\Rightarrow \widehat{ADC} > \widehat{AEB} $
b.
Xét $ \triangle ADE $ có $ \widehat{ADC} > \widehat{AEB} \Rightarrow AE > AD $
Bạn ơi so sánh góc ADC và góc ABE mak bạn nhưng bạn lại so sánh góc ADC và góc AEB
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom