[Hình học 7] Có bài hình hay

S

severussnape

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hình học 7] Có bài hình nào hay cứ vô đây trao đổi

Toán hình 7:
1) Cho tam ABC. AD vuông góc tại BC, AD còn là 1 đường trung tuyến của tam giác ABC. CMR: Tam giác ABC cân.

2)Cho tam giác ABC. Đường phân giác và trung tuyến AH. CM Tam giác ABC cân.

Rất dễ. Làm xong các bạn cứ tự nhiên cho topic thêm những bài mới. ;)
 
Last edited by a moderator:
M

mihiro

Nhớ thanks!

1) Cm: tam giác ABC cân
Xét tam giác ABD vuông (góc ADB=90^0) và tam giác ACD vuông (góc ADC=90^0) ta có:
AD là cạnh góc vuông chung
góc BAD= góc CAD (do AD là đường trung tuyến của tam giác ABC)
[tex]\Rightarrow[/tex]tam giác ABD = tam giác ACD (cgv.gn)
[tex]\Rightarrow[/tex]AB = AC (2 cạnh tương ứng)
[tex]\Rightarrow[/tex] tam giác ABC cân tại A

Bài 2 tương tự :)
 
S

severussnape

Ơ, tạm thời mình chưa có bài hình nào cả, nên các bạn đóng góp thêm cho topic nhé. Thanks nhiều :D
 
S

severussnape

Trà lời bài viết


Tương tự là như thế nào? Chẳng lẽ làm luôn như bài 1 chắc

Không thể được, nếu chứng minh tương tự như câu 1, chúng ta sẽ có trường hợp:Góc-góc-cạnh. Làm sao có trường hợp đó được. Để mình vẽ ra cho các bạn hiểu:
2X0.6726311_1_1.bmp

Xét 2 tam giác ABH và ACH
Góc A1 = Góc A2
AH chung
BH = HC (AH là trung tuyến BC)

Ơ thế thì A1 và A2 có phải góc xen giữa đâu? Làm sao chứng minh tương tự được, bạn làm lại nhé? OK :)
 
Top Bottom