P
padpro123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hình học 7:
Giúp em giải 2 bài này với,em cần gấp:
Bài 1:Cho tam giác MNP vuông tại M sao cho MN =1/2 NP.Trên cạnh MP lấy điểm A sao cho góc MNP bằng 3 lần góc MNA.Trên cạnh MN lấy E sao cho góc MPN=3 lần góc MPE.Cho AN cắt PE tại F,vẽ các điểm B và C sao cho PN là trung trực của của FB,PM là trung trực của FC
CMR;3 điểm A,B,C thẳng hàng.
Bài 2;
Cho tam giác ABC,phân giác trong và ngoài của góc B và C lần luơyj là Bx,By,Cz,Ct,Từ đỉnh A kẻ AM vuông gócBx<m thuộc Bx>,AN vuông góc By<N thuộc By>,AP vuông góc Cz<P thuộc Cz>,AQ VUÔNG GÓC Ct<Q THUỘC Ct>
CMR; 4 điểm M,N.P.Q thẳng hàng
Giúp em giải 2 bài này với,em cần gấp:
Bài 1:Cho tam giác MNP vuông tại M sao cho MN =1/2 NP.Trên cạnh MP lấy điểm A sao cho góc MNP bằng 3 lần góc MNA.Trên cạnh MN lấy E sao cho góc MPN=3 lần góc MPE.Cho AN cắt PE tại F,vẽ các điểm B và C sao cho PN là trung trực của của FB,PM là trung trực của FC
CMR;3 điểm A,B,C thẳng hàng.
Bài 2;
Cho tam giác ABC,phân giác trong và ngoài của góc B và C lần luơyj là Bx,By,Cz,Ct,Từ đỉnh A kẻ AM vuông gócBx<m thuộc Bx>,AN vuông góc By<N thuộc By>,AP vuông góc Cz<P thuộc Cz>,AQ VUÔNG GÓC Ct<Q THUỘC Ct>
CMR; 4 điểm M,N.P.Q thẳng hàng