Hình học 7 ( chứng minh )

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
đề phải là góc [TEX]O_1 = 105^o[/TEX] và đt e // CD (hoặc AB)
Gọi góc kề bù góc [TEX]O_1[/TEX] là góc [TEX]O_3[/TEX]
Vì góc [TEX]\widehat {O_1} + \widehat {O_3} = 180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat {O_3} = 180^o \widehat {O_1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat {O_3} = 180^o - 105^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat {O_3} = 75^o[/TEX]
=> góc [TEX]O_3[/TEX] = góc [TEX]OAB[/TEX]
Mà hai góc này ở vị trí so le trong.
=> AB // e.
lại có CD // e => AB // CD (đpcm)
P/s: lần sau kẻ thêm e // ... hoặc đề cho nhớ ghi lại là e // đt nào đó nhé!
 

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
Từ từ mik thiếu. Để mik sửa lại đề
Cho hình vẽ sau, cm AB // CD
đề phải là góc [TEX]O_1 = 105^o[/TEX] và bạn kẻ đt e // CD (hoặc AB)
Gọi góc kề bù góc [TEX]O_1[/TEX] là góc [TEX]O_3[/TEX]
Vì góc [TEX]\widehat {O_1} + \widehat {O_3} = 180^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat {O_3} = 180^o \widehat {O_1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat {O_3} = 180^o - 105^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat {O_3} = 75^o[/TEX]
=> góc [TEX]O_3[/TEX] = góc [TEX]OAB[/TEX]
Mà hai góc này ở vị trí so le trong.
=> AB // e.
lại có CD // e => AB // CD (đpcm)
P/s: lần sau kẻ thêm đt e nhớ ghi lại là e // đt nào đó nhé!
DG thẳng e là áp dụng bài tiên đề Ơ - clit.... nhé\
Góc AOC là 105 độ đó bạn
 

Attachments

  • WP_20170803_004[1].jpg
    WP_20170803_004[1].jpg
    447.9 KB · Đọc: 46
Last edited:
Top Bottom