[Hình học 7]. Chứng Minh

B

boytocvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B bằng 2 lần
góc C, đường cao AH. Trên tia đối tia
BA lấy điểm E sao cho BE = BH. CM:
a) Đường thẳng EH đi qua trung điểm của AC.
b) HC = AE
:khi (141): => :khi (13):_____:khi (98): <= :khi (83):_____ :khi (177):=> :khi (17):

Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A > 90 0.
Đường thẳng vuông góc với AB tại
A cắt BC tại D. Kẻ DE vuông góc với
AC. H là trung điểm của BC.
CM: HA= HE.
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại C.AD, BE lần lượt
là tia phân giác của góc A và góc B. Kẻ DH
vuông góc với AB( H thuộc AB), EK vuông
góc với AB( K thuộc AB).
Tính góc KCH.
:khi (80)::khi (79)::khi (78)::khi (77)::khi (76):
 
Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

bài 1 a) góc B = góc E + góc H =2.góc E
mà góc BHE = góc GHE \RightarrowHG=GC=GA(G là giao điểm EH và AC)
b) nếu Eh=HC thì tam giác BEH bằng GHC điều này chưa chắc
bài 2 để sau/:)/:)
 
B

boytocvip

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B bằng 2 lần
góc C, đường cao AH. Trên tia đối tia
BA lấy điểm E sao cho BE = BH. CM:
a) Đường thẳng EH đi qua trung điểm của AC.
b) HC = AE
:khi (141): => :khi (13):_____:khi (98): <= :khi (83):_____ :khi (177):=> :khi (17):

Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A > 90 0.
Đường thẳng vuông góc với AB tại
A cắt BC tại D. Kẻ DE vuông góc với
AC. H là trung điểm của BC.
CM: HA= HE.
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại C.AD, BE lần lượt
là tia phân giác của góc A và góc B. Kẻ DH
vuông góc với AB( H thuộc AB), EK vuông
góc với AB( K thuộc AB).
Tính góc KCH.
:khi (80)::khi (79)::khi (78)::khi (77)::khi (76):
 
Last edited by a moderator:
C

cong_chua_bong_bong

Cho mình hỏi 1 tý
Tên gọi của đường đồng quy 3 đường cao của tam giác là gì nhỉ ?
 
P

po_ngox_sok_luv

G, H, E thẳng hàng thì làm sao có góc GHE ???



đơn giản
thì góc GHE= 180 độ là góc bẹt ý
 
Top Bottom