[Hình học 7] Chứng minh.

N

nhuquynhdat

Em tự CM: $AD \perp AK$ nhá, dễ thôi

$ AD \perp CF \to AK//CF$

$\to \widehat{KAC}=\widehat{ACF}=45^o$

Mà AD là p.g $\widehat{BAC} \to \widehat{CAF}=45^o$

$\to \widehat{ACF}=\widehat{CAF}=45^o \to \Delta ACF$ vuông cân tại F $\to AF=FC$

Xét $\Delta EIF$ vuông tại I có: $\widehat{IEF}+\widehat{IFE}=90^o$

$\Delta CEF $ có: $\widehat{CEF}+\widehat{ECF}=90^o$

$\to \widehat{ECF}=\widehat{IFE}$

Sau đó CM : $\Delta AKF=\Delta FEC (g-c-g \to AK=EF$
 
Top Bottom