[Hình học 7] Chứng minh hai tam giác bằng nhau

0

0973573959thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Cho [TEX]\large\Delta{ABC}[/TEX] có AB = AC, kẻ BD vuông góc với AC, CE vuông góc với AB (D $\in$ AC, E $\in$ AB). Gọi O là giao điểm của BD và CE. Chứng minh rằng :
a) BD = CE
b) [TEX]\large\Delta{OEB} = \large\Delta{ODC}[/TEX]
c) AO là tia phân giác của [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

Đề bài : Cho
latex.php
có AB = AC, kẻ BD vuông góc với AC, CE vuông góc với AB (D $\in$ AC, E $\in$ AB). Gọi O là giao điểm của BD và CE. Chứng minh rằng :
a) BD = CE
b)
latex.php

c) AO là tia phân giác của
latex.php

câu a

xét 2 tam giác CEB và DBC là 2 tam giác bằng nhau ( g-c-g) nên EC = DB

câu b

góc OEB = góc ODC = 90

câu c

xét tam giác ABC là tam giác cân giao của 3 đường cao đồng quy và đường cao ứng với đỉnh cân cũng là đường phân giác
 
Top Bottom