[Hình học 7] Chứng minh ... bằng nhau

L

langcam.vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm được bài nào thì làm giúp mình nhé :khi (24): Nếu làm được cả 2 bài thì càng tốt :khi (65): Mình sẽ nhấn "Cảm ơn" các bạn :khi (32):

Bài 1:
Cho $\Delta ABC$ có AB = AC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC
a) Chứng minh: $\Delta AMB$ = $\Delta AMC$
b) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM. Trên tia CI lấy điểm N sao cho CN = 2.CI . Chứng minh: $AN // BC$
c) Trên tia BI lấy điểm K sao cho BK = 2.BI . Chứng minh: N, A, K thẳng hàng

Bài 2:
Cho $\Delta ABC$ có AB = AC. Tia phân giác của $\hat{A}$ cắt BC tại D
a) Chứng minh: $\Delta ABD = \Delta ACD$
b) Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A vẽ tia $Cx\perp BC$. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm C vẽ tia $Ay // BC$. Chứng minh: $\widehat{yAC}=\widehat{ABC}$
c) Chứng minh: $AD // Cx$
 
V

vuiquavui

Bài 1 : a) ΔABC có AB=AC \Rightarrow ΔABC cân tại [tex] \hat{A}[/tex] \Rightarrow
[tex] \hat{B}[/tex] = [tex] \hat{C}[/tex] và AB=AC
ΔAMB và ΔAMC có :
AB=AC(cmt)
BM=CM(M là trung điểm BC)
[tex] \hat{B}[/tex] = [tex] \hat{C}[/tex](CMT)
Do đó ΔAMB = ΔAMC(c.g.c)
 
B

bachthaingoc

[ Bài 1b tớ đọc không hiểu lắm ]
Bài 2:
a) Xét tam giác ABC
Có: AB=AC (gt)
góc BAD = góc CAD ( AD là phân giác của góc A )
AD là cạnh chung (gt)
\Rightarrow Tam giác ABC = tam giác ACD
 
Last edited by a moderator:
V

vuiquavui

a)ΔABD=ΔACD(g.c.g)
b)Ay//BC
\Rightarrow [tex]\widehat{yAC}[/tex]=[tex]\widehat{ACB}[/tex] mà [tex]\widehat{ACB}[/tex]=[tex]\widehat{ABC}[/tex]
\Rightarrow [tex]\widehat{yAC}[/tex]=[tex]\widehat{ABC}[/tex]
c)Xét Δ vuông ACD có :
[tex]\widehat{ACB}+\widehat{CAD}[/tex] = [tex]90^o[/tex]
Ta lại có : [tex]\widehat{ACB}+\widehat{ACx}[/tex] = [tex]90^o[/tex]
\Rightarrow [tex]\widehat{CAD}=\widehat{ACx}[/tex] mà 2 góc này ở vị trí so le trong
\Rightarrow AD//Cx
 
Top Bottom