< HÌNH HỌC 7>chết rồi, mai là hạn nạp bài. HELP ME!

T

tra6dlynhatquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, phân giác BD. qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt đường thẳng BC ở K. Biết CD= 3 cm. Tính độ dài BK.

<*******************>
Câu 2: Cho tam giác ABC có góc B = 40 độ, góc C= 30 độ. Trên nửa mặt phẳng bờ AC k chứa B vẽ điểm D sao cho góc DAC=DCA=50 độ. Gọi H là trung điểm của AC. Vẽ AK vuông góc BC.
A, Chứng minh AH= AK
B, Tính số đo góc ABD
 
Last edited by a moderator:
T

tra6dlynhatquang

mình sửa đề rồi, bạn đọc và giải giúp mình nhé!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
cố lên!!
 
D

dien0709

Cho tam giác ABC cân tại A, phân giác BD. qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt đường thẳng BC ở K. Biết CD= 3 cm. Tính độ dài BK.

<*******************>
Câu 2: Cho tam giác ABC có góc B = 40 độ, góc C= 30 độ. Trên nửa mặt phẳng bờ AC k chứa B vẽ điểm D sao cho góc DAC=DCA=50 độ. Gọi H là trung điểm của AC. Vẽ AK vuông góc BC.
A, Chứng minh AH= AK
B, Tính số đo góc ABD

1) Vẽ DE//BC ,E thuộc AB=>có hình thang cân BEDC có BE=ED=DC=3cm,chỉ với đk chừng này thì có thể vẽ rất nhiều hình thang như vậy=>bài toán ko giải được

2) a)[TEX]\hat{BAC}=110^o, \hat B=40^o=>\hat{BAK}=50^o=>\hat{KAC}=60^o[/TEX]

=>AKC là nửa tam giác đều cạnh AC=>AK=1/2 AC=AH

b) Xét 2 tam giác AHD và AKB có

[TEX]\hat H=\hat K = 90^o , \hat{KAB}=\hat{HAD}=50^o , AH=AK[/TEX]
nên bằng nhau(g-c-g)=>AD=AB=>tam giác DAB cân tại A

[TEX]=>\hat{ABD}=\hat{ADB}=\frac{180^o-160^o}{2}=10^o[/TEX]
 
Top Bottom