[Hình học 7] Câu hỏi ôn tập( rất gấp )

Sao Mai

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
28
9
31
20

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
23
Cho tam giác DEF có DE<DF, trung tuyến DM. Trên tia đối của tia MD lấy điểm P sao cho MP=MD. Nối P với F.
CMR: DE+DF>2DM.

Mong mọi người giải nhanh giúp ạ, chiều nay em thi rồi.
Có: EDFP là hình bình hành ( M là trung điểm của 2 đường chéo)
=> DF=EP
Mà DE+EP>DP=2DM hay DE+DF>2DM
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
Xét tg DME và tg PMF có :
DM = PM (gt) ||| góc DME = góc PMF (đđ) ||| ME = MF (DM là trung tuyến)
=> tg DME = tg PMF (c.g.c) => DE = PF (yttư)
Xét tg DFP có :
DF + FP > DP
=> DF + DE > DM + MP
=> DF + DE > 2DM.
 
Top Bottom