hinh hoc 7 ( canh goc canh nang cao )

T

tieuthu_bongbong

H

huytrang01

:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p


may ngu qua
CMR:tam giac BA1H=tam giac CA2M theo truong hop cach goc canh
bo thang dan hang ga ma cung doi du
o=>@-)/:):p:):(:confused::mad::rolleyes::eek::-SSo-+@};-|-)b-:)|=((:)|:)>-
 
M

minatohokage

Bài này dễ lắm, mình giải cho nhaz ^.^
Tam giác AMB = Tam giác A2MC ( c.g.c ) -> A2C=AB (1)
Tam giác ABH = tam giác A1HB ( c.g.c ) -> AB=BA1 (2)
Từ (1) và (2) -> BA1=CA2 ( đfcm )
@ huytrang01: Đề nghị bạn ăn nói cẩn thận nhá, đây là một diễn đàn nà, có người kém môn này nhưng giỏi môn kia mà, bạn đừng xem thường họ thế chứ :D
 
T

thuyduong1851998

bài này dễ lắm:
Xét tam giác ABM và tam giác A2CM
AM=MA2(gt)
BM=MC(gt)
(góc) AMB=(góc) CMA2(gt)
\Rightarrow (tam giác) ABM=(tam giác) A2CM (c.g.c)
\Rightarrow AB=A2C (cạnh tương ứng)
Xét tam giác ABH và tam giác A1BH
AH=HA1(gt)
(góc) AHB=(góc) A1HB(gt)
BH:cạnh chung
\Rightarrow (tam giác) BHA=(tam giác) BHA1 (c.g.c)
\Rightarrow AB=A1B(cạnh tương ứng)
AB=A2C(chứng minh trên)
AB=A1B(chứng minh trên)
\Rightarrow BA1=CA2
 
Top Bottom