Toán 7 Hình học 7- CẦN GIÚP GẤP

D

dieuhuong1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. BM, CN là 2 đường trung tuyến và chúng cắt nhau tại K.
a) Tam giác NBC= tam giác MBC
b) Tam giác BKC cân
c) BM< 4KM

* E ĐÃ GIẢI XONG CÂU a VÀ b E CHỈ MONG CÁC ANH/CHỊ CÓ THỂ GIÚP EM CÂU c thôi !!! E ĐANG RẤT GẤP SÁNG THỨ 4(5-8) E NỘP BÀI RỒI !!!
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

picture.php


Tam giác NBC= tam giác MBC
Tam giác BKC cân

Ta có: $AB=AC$(gt)
mà N là trung điểm của AB
M là trung điểm của AC
\Rightarrow NB=NC
Xét $\Delta NBC$ và $\Delta MBC$ có:
Góc NBC = góc MCB (tam giác ABC cân)
$NB = MC$
$BC$ chung
\Rightarrow $\Delta NBC = \Delta MBC$

$\Delta NBC = \Delta MBC$
\Rightarrow Góc $B_2 = góc C_2$
\Rightarrow $\Delta BKC$ cân tại K
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

áp dụng tính chất 3 đường trung tuyến:
BM là trung tuyến
\Rightarrow 3KM= BM
\Rightarrow 4KM>BM
 
D

dieuhuong1905

Trả lời câu c giứp em

em cần mọi người giứp em giải câu c câu a và b em đã giải đc rồi ạ !!!
 
Top Bottom