Hình học 7 cần giúp gấp

R

ragatila

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị ơi giúp em bài này với chiều mai em học rùi, cám ơn các anh chị nhiều
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho: BD=CE. Kẻ BH vuông góc AD tại H. Kẻ CK vuông góc AE tại K.
CMR:a, Tam giác BHD=Tam giác CKE
b,Tam giác AHB=Tam giác AKC
c,BC song song HK
 
T

thangvegeta1604

a. Vì tam giác ABC cân ở A\Rightarrow $\hat{B}=\hat{C}$
\Rightarrow $\widehat{ABD}=\widehat{ACE}$
$\large\Delta ABD=\large\Delta ACE$ (c.g.c)\Rightarrow $\widehat{ADB}=\widehat{AEC}$
$\large\Delta HDB=\large\Delta KEC$ (ch-gn).
b. Vì $\large\Delta HDB=\large\Delta KEC$ nên BH=CK.
$\large\Delta ABH=\large\Delta ACK$ (ch-cgv).
 
S

sonsuboy

Tam giác ABC cân ở A
\Rightarrow $\hat{B}=\hat{C}$
\Rightarrow $\hat{ABD}=\hat{ACE}$
Mà:
$\hat{ABD}+\hat{B}=\hat{AEC}+\hat{C}$
\Rightarrow$\hat{ABD}=\hat{ACK}$
\Rightarrow $\widehat{ABD}=\widehat{ACK}$
\Rightarrow $\hat{D}=\hat{E}$
\Rightarrow $\widehat{BHD}=\widehat{CKE}$
 
Top Bottom