Hình học 7 ( cần gấp!!!)

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường cao AH, trung tuyến AM [tex] \hat{BAC}[/tex] chia thành 3 góc bằng nhau. Tính các góc [tex] \triangle[/tex] ABC.
*** Đề ngắn mà khó ghê, giúp mình nhak! (Ai làm dc, mihiro thanks 1 cái ='o'=). Thật ra, chủ đề này mình đăng ở toán 7, phần tổng hợp, nhưng nghĩ lại thì thấy ít người vào đó hơn nên chép lại đề này wa phần hình học riêng :)

 
M

minhlp97

khó nhỉ bạn!!!
********************************************************************************************************************************************????????????
 
M

mihiro

các bạn ơi, có ai có thể giúp mình bài này ko, mình cần gấp lắm, mọi người cùng nhau giải nhak (mình thanks nhiều nhiều lắm >''<)
 
Y

yumi_26

thanks nha!

Đường cao AH, trung tuyến AM [tex] \hat{BAC}[/tex] chia thành 3 góc bằng nhau. Tính các góc [tex] \triangle[/tex] ABC.
*** Đề ngắn mà khó ghê, giúp mình nhak! (Ai làm dc, mihiro thanks 1 cái ='o'=). Thật ra, chủ đề này mình đăng ở toán 7, phần tổng hợp, nhưng nghĩ lại thì thấy ít người vào đó hơn nên chép lại đề này wa phần hình học riêng :)

Vì [TEX] \hat{BAH}[/TEX]= [TEX] \hat{HAM}[/TEX]; AH [TEX]\perp \[/TEX]BM
Nên [TEX]\triangle \[/TEX] ABM cân tại A.
\Rightarrow HM = HB = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]BM = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]MC (1)
Hạ MK [TEX]\perp \[/TEX] AC.
Ta có: [TEX]\triangle \[/TEX]AMH = [TEX]\triangle \[/TEX]AMK (cạnh huyền góc nhọn)
\Rightarrow MH = MK ( 2 cạnh tương ứng) (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow MK = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]MC.
Trong tam giác vuông MCK có MK = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]MC.
Nên tam giác vuông MCK là nửa tam giác đều có cạnh là MC và MK là nửa cạnh của tam giác đều.
\Rightarrow [TEX] \hat{C} =30^o[/TEX] \Rightarrow [TEX] \hat{CAH} =60^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \hat{BAC} =60^o[/TEX] : 2 x 3 = 90 độ.
\Rightarrow [TEX] \hat{B} =90^o[/TEX] - [TEX] \hat{C} =60^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \hat{BCA} =30^o[/TEX]
Vậy tam giác ABC có
- [TEX] \hat{A} =90^o[/TEX]
- [TEX] \hat{B} =60^o[/TEX]
- [TEX] \hat{C} =30^o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom