T
tranmyco
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
dưới đây là 1 số bài toán ôn tập hk1 7, mình làm dc khoảng 2/3 rùi nhưng post hết xem các bạn giải như thế nào các bài khác mình ko biết làm các bạn giúp nhé
67. chọn câu đúng, cho 1 hình vẽ bác bỏ ý kiến sai
a. trong một tam giac` góc nhỏ nhất là góc nhọn.
b. trong một tam giác có ít nhất hai góc nhọn
c. trong 1 tam giác góc lớn nhất là góc tù
d. trong một tam gíc vuông hai góc nhọn bù nhau
e. nếu góc A là góc ở đáy của 1 tam giác cân thì góc A < 90 độ
f. nếu góc A là góc ở đỉnh của một tam giác cân thì A < 90 độ
68. các tính chất sau dc suy ra từ định lí nào?
a. góc ngoài của 1 tam giác bằng tổng 2 góc trong không kề vs nó
b. trong một tam giác vuông, 2 góc nhọn phụ nhau
c. trong 1 tam giác đều, các góc bằng nhau
d. nếu 1 tam giác có ba góc = nhau thì tam giác đó là tam giác đều
69. cho điểm A nằm ngoài đường thẳng a. vẽ cung tròn tâm A cắt đường thằng a ở B và C. vẽ các cung tròn tâm B và tâm C có cùng bàn kính sao cho chúng cắt nhau tại một điểm khác A, gọi điểm đó là D. hãy giải thích vì sao AD vuông góc vs đường thẳng a.
70. cho tam giác ABC cân tại A . trên tia đối của tia BC lấY điểm M, trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho BM = CN.
a. chứng minh rằng tam giác AMN là tam giác cân.
b. kẻ BH vuông góc vs AM (H thuộc AM), kẻ CK vuông góc vs AN (K thuộc AN). chúng minh rằng BH = CK
c. chứng minh rằng AH = AK
d. gọi O là giao điểm của HB và KC. tam giác OBC là tam giác gì? vì sao
e. khi góc BAC= 60 độ và BM=CN=BC, hãy tính số đo các góc của tam giác AMN và xác định dạng của tam giác OBC.
72. đố vui: dũng đố cường 12 que diêm = nhau để xếp thành :
a. 1 tam giác đều
b. một tam giác cân mà ko đều
c. 1 tam giác vuông
hãy giúp cường xếp nhé
73. sgk bạn nào có sách xem thì làm lun ko thì cũng thanks
67. chọn câu đúng, cho 1 hình vẽ bác bỏ ý kiến sai
a. trong một tam giac` góc nhỏ nhất là góc nhọn.
b. trong một tam giác có ít nhất hai góc nhọn
c. trong 1 tam giác góc lớn nhất là góc tù
d. trong một tam gíc vuông hai góc nhọn bù nhau
e. nếu góc A là góc ở đáy của 1 tam giác cân thì góc A < 90 độ
f. nếu góc A là góc ở đỉnh của một tam giác cân thì A < 90 độ
68. các tính chất sau dc suy ra từ định lí nào?
a. góc ngoài của 1 tam giác bằng tổng 2 góc trong không kề vs nó
b. trong một tam giác vuông, 2 góc nhọn phụ nhau
c. trong 1 tam giác đều, các góc bằng nhau
d. nếu 1 tam giác có ba góc = nhau thì tam giác đó là tam giác đều
69. cho điểm A nằm ngoài đường thẳng a. vẽ cung tròn tâm A cắt đường thằng a ở B và C. vẽ các cung tròn tâm B và tâm C có cùng bàn kính sao cho chúng cắt nhau tại một điểm khác A, gọi điểm đó là D. hãy giải thích vì sao AD vuông góc vs đường thẳng a.
70. cho tam giác ABC cân tại A . trên tia đối của tia BC lấY điểm M, trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho BM = CN.
a. chứng minh rằng tam giác AMN là tam giác cân.
b. kẻ BH vuông góc vs AM (H thuộc AM), kẻ CK vuông góc vs AN (K thuộc AN). chúng minh rằng BH = CK
c. chứng minh rằng AH = AK
d. gọi O là giao điểm của HB và KC. tam giác OBC là tam giác gì? vì sao
e. khi góc BAC= 60 độ và BM=CN=BC, hãy tính số đo các góc của tam giác AMN và xác định dạng của tam giác OBC.
72. đố vui: dũng đố cường 12 que diêm = nhau để xếp thành :
a. 1 tam giác đều
b. một tam giác cân mà ko đều
c. 1 tam giác vuông
hãy giúp cường xếp nhé
73. sgk bạn nào có sách xem thì làm lun ko thì cũng thanks