[hình học 7] bài toán về định lý PyTaGo

T

tranmyco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, tính độ dài mỗi cạnh biết:
- 3 độ dài cạnh là ba số tự nhiên liên tiếp
- 3B (3 lần góc B) + 2C ( 2 lần góc C)= 180 độ
xin mọi người giúp em bây giờ là 12.22 đến 2.30 là em đi học rùi xin giúp em.
đề hoàn toàn chính xác ko sai đâu. thầy gợi ý áp dung tổng 3 góc của tam giác và định lý thuận, đảo PyTaGo. mọi người làm ơn làm ơn giúp em, CẦNN VÔ CÙNG GẤP. XIN CẢM ƠN TRƯỚC.:-S
 
N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC, tính độ dài mỗi cạnh biết:
- 3 độ dài cạnh là ba số tự nhiên liên tiếp
- 3B (3 lần góc B) + 2C ( 2 lần góc C)= 180 độ
xin mọi người giúp em bây giờ là 12.22 đến 2.30 là em đi học rùi xin giúp em.
đề hoàn toàn chính xác ko sai đâu. thầy gợi ý áp dung tổng 3 góc của tam giác và định lý thuận, đảo PyTaGo. mọi người làm ơn làm ơn giúp em, CẦNN VÔ CÙNG GẤP. XIN CẢM ƠN TRƯỚC.:-S


có lẽ đề trên sai 2B+2C = 180 chẳng hạn thì suy ra đó là tam giác vuông tại A. Nếu đề như vậy thì tiếp tục là

gọi 3 cạnh là n, n+1 ,n+2

[laTEX]n^2+(n+1)^2 = (n+2)^2 \\ \\ n^2-2n -3 = 0 \\ \\ n = 3 [/laTEX]
3 cạnh tam giác lần lượt là 3,4,5


 
T

tranmyco

hiep ui minh ngu lam pn ghi zay nhung ma....... mih chua hiu GI HET dung cuoi mih nha. sao lai co dc 2n vs 4n zay. co phai +1 vi 1^2 =1 va +4 vi 2^2=4. co phai ( n+1)^2=n^2+2n+1 neu zay thi phai bang n^2+1 chu sao lai co them 2n tuong tu ve phai cung zay. xin pn giup mih dc giup cho trot
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX](a+b)^2 = a^2+2ab+b^2[/laTEX]

nếu không biết 7 hằng đằng thức đáng nhớ thì nhân kiểu này cũng được

[laTEX](a+b)^2 = (a+b).(a+b) = a^2 + ab+ab+ b^2 = a^2+2ab+b^2[/laTEX]


vậy

[laTEX] (n+2)^2 = (n+2).(n+2) = n^2+2n+2n+2^2 = n^2+4n+4 \\ \\ (n+1)^2 = (n+1)(n+1) = n^2+2n+1 [/laTEX]
 
T

tranmyco

lam theo cach hang dang thuc zay thi chac hiep hoc lop lon hon vay phai xung la em. cuoi cung em cung hiu rui a anh hiep lam cach lop lon em ko hiu gi lun may ma anh chi cah duoi cam on anh. tu cho sau chu VAY cua a e hiu tai sao ra dc n^2-2n-3 nhung lai ko hiu tai sao bang 0. e ngu wa nhi. lau lau thu bai toan nang cao ai ngo kho wa
 
N

nguyenbahiep1

lam theo cach hang dang thuc zay thi chac hiep hoc lop lon hon vay phai xung la em. cuoi cung em cung hiu rui a anh hiep lam cach lop lon em ko hiu gi lun may ma anh chi cah duoi cam on anh. tu cho sau chu VAY cua a e hiu tai sao ra dc n^2-2n-3 nhung lai ko hiu tai sao bang 0. e ngu wa nhi. lau lau thu bai toan nang cao ai ngo kho wa

xưng là em cũng được tôi hơn bạn tầm 1 con giáp thôi

[laTEX]a = b \Rightarrow a -b = 0 \\ \\ n^2 +n^2 + 2n+1 - (n^2+4n+4) = 0 \\ \\ n^2-2n-3 = 0[/laTEX]

cái này thì có gì mà khó hiểu
 
Top Bottom