E
eunrytruong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ BÀI :
Cho tam giác ABC có góc A=100 độ. M là trung điểm của BC, trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK=MA.
a) Tính góc ABK?
b) Về phía ngoài của tam giác ABC vẽ các đoạn AD vuông góc và bằng AB, AE vuông góc và bằng AC. Chứng minh răng: tam giác ABK= tam giác DEA.
c)Chứng minh răng MA vuông góc với DE .
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU Ạ
Cho tam giác ABC có góc A=100 độ. M là trung điểm của BC, trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK=MA.
a) Tính góc ABK?
b) Về phía ngoài của tam giác ABC vẽ các đoạn AD vuông góc và bằng AB, AE vuông góc và bằng AC. Chứng minh răng: tam giác ABK= tam giác DEA.
c)Chứng minh răng MA vuông góc với DE .
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU Ạ