[hình học 7] bài toán khó lắm! mình không giải được

  • Thread starter copconyeudoi123
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,659

C

copconyeudoi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có đường cao AH và M là trung điểm của BC. AH và AM chia góc A thành ba phần bằng nhau. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ABC vuông
b, Tam giác ABM đều

đây là gợi ý cô cho nè:
Vẽ MN vuông góc với AC tại N
Trên tia đối của tia NM, lấy I sao cho N là trung điểm của MI

hình vẽ đây:

1330702761461618824_320_320.jpg


dù đã có gợi ý và hình vẽ chính xác như thế này nhưng mình vẫn ko biết làm :| mong bạn nào giỏi toán vô chỉ cho mình với :-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

Vẽ MN vuông góc với AC tại N
Trên tia đối của tia NM, lấy I sao cho N là trung điểm của MI

Ta co AICM la hinh thoi suy r a AI=MC=BC/2=BM suy ra
ABMI la hinh binh hanh suy ra goc ABM =goc AIM=goc IMC
Suy ra goc ABC+goc ACB=Goc ACB+goc NMC=90
Cau 2,to chang hieu
Nho phai cam on nhe ,co bai noa kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay.

:khi (197)::khi (132)::khi (164)::khi (164):

~~> Chú ý: Không sử dụng chữ màu đỏ, size chữ quá lớn
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Cho tam giác ABC có đường cao AH và M là trung điểm của BC. AH và AM chia góc A thành ba phần bằng nhau. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ABC vuông
b, Tam giác ABM

đây là gợi ý cô cho nè:
Vẽ MN vuông góc với AC tại N
Trên tia đối của tia NM, lấy I sao cho N là trung điểm của MI

hình vẽ đây:

1330702761461618824_320_320.jpg


dù đã có gợi ý và hình vẽ chính xác như thế này nhưng mình vẫn ko biết làm :| mong bạn nào giỏi toán vô chỉ cho mình với :-SS:-SS
b.Tam giác ABC sao bạn?Ghi đề chưa hết mà?
====================================================
 
C

copconyeudoi123

Vẽ MN vuông góc với AC tại N
Trên tia đối của tia NM, lấy I sao cho N là trung điểm của MI

Ta co AICM la hinh thoi suy r a AI=MC=BC/2=BM suy ra
ABMI la hinh binh hanh suy ra goc ABM =goc AIM=goc IMC
Suy ra goc ABC+goc ACB=Goc ACB+goc NMC=90
Cau 2,to chang hieu
Nho phai cam on nhe ,co bai noa kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay.

:khi (197)::khi (132)::khi (164)::khi (164):

~~> Chú ý: Không sử dụng chữ màu đỏ, size chữ quá lớn
p.S: Đã sửa

mình hình như chưa học tới mấy công thức này hay sao á
có ai làm ơn giải theo cách của lớp 7 ko?
 
C

copconyeudoi123

đã giải đc rồi
mod khoá topic lại
======================================
 
B

binhminhbk08

tạm thời mình vẫn chưa giải được. ôi nản luôn :(. em up giúp lời giải nha.
 
Top Bottom