[hình học 7] bài toán hình khó

C

callalily

trả lời!

[FONT=&quot] kẻ AE vuông góc với AC tại A => góc A1 = 30 độ (vì góc = 120 độ)[/FONT]
[FONT=&quot]có AD vuông góc với AB tại A => góc A3 = 30 độ (vì góc = 120 độ)[/FONT]
[FONT=&quot] lại có : góc B = góc C vì góc A = 120 độ[/FONT]
[FONT=&quot]=>EB = EA và DA = DE (%%-)[/FONT]
[FONT=&quot]=> tam giác ABE = tam giác ACD (g.c.g)[/FONT]
[FONT=&quot]=> AE = AD (cặp cạnh tương ứng)[/FONT]
[FONT=&quot]Cho góc A 1 = góc A3 => góc A2 = 60 độ( %%-)(%%-)
[/FONT]
[FONT=&quot]t [/FONT][FONT=&quot](%%-)[/FONT] ;[FONT=&quot]( %%-)(%%-)[/FONT] [FONT=&quot] => tam gi[FONT=&quot]ác AED đ[/FONT][FONT=&quot]u[/FONT] [FONT=&quot] => BE = ED = DC[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]=> BD = 2/3 BC = 2/3 . 6 = 4 cm [/FONT]
 
Top Bottom