[Hình học 7] Bài tập về các đường đồng quy trong tam giác

O

orangemancon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, trung tuyến AD. Qua D, kẻ đường thẳng song song với AB, qua B, kẻ đường thẳng song song với AD, cắt nhau tại E. Gọi K là trung điểm EC. Chứng minh rằng: A , D , K thẳng hàng (sử dụng tính chất đoạn chắn song song)

Bài 2: Tam giác ABC, góc A = 45 độ, đường cao BD, CE cắt nhau ở H. Chứng minh rằng: AH = BC
 
N

nobeltheki21

Tl

Bài 1: Cho tam giác ABC, trung tuyến AD. Qua D, kẻ đường thẳng song song với AB, qua B, kẻ đường thẳng song song với AD, cắt nhau tại E. Gọi K là trung điểm EC. Chứng minh rằng: A , D , K thẳng hàng (sử dụng tính chất đoạn chắn song song)
có trog tam giác BCE. Có D là trung điểm BC. k là tđ EC => DK// BE MÀ AD//BE NÊN A.D.K thẳg hàng
B
 
N

nobeltheki21

Bài 2

Bài 2: Tam giác ABC, góc A = 45 độ, đường cao BD, CE cắt nhau ở H. Chứng minh rằng: AH = BC .
ad pi ta go vào tg AHD vuôg
ta đc
[TEX]AD^2 + HD^2= AH^2[/TEX]
tuog tu.
Ad pitago vao tam giac DCB vuog .
[TEX]DC^2 + BD^2=BC^2[/TEX].
=>AH^2 + AC^2=DC^2 + HD^2(*)
* tg ADB vuôg co \{ADB}=45*=>\{ABD}=45*.
Trog tg EHB Vuôg co \{EBH}=45*=>\{EHB}=45*=>\{DHC}=45* (doi dinh).
Trog tg DHC Vuôg co' \{DHC}=45*=> DCH=45*=> tg HDC Cân tai D=>DC=DH(*)(*)
tu (*)va (*)(*) ta suy ra AH=BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom