A
anhcoi_z2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1) Cho tam giác nhọn ABC, H là trực tâm. Vẽ Ax là phân giác của góc HAC, vẽ tia By là phân giác của góc HBC. CMR Ax vuông góc với By.
B2) Cho tam giác ABC vuông tại A, góc C=15 độ. Trên tia BA lấy điểm O sao cho BO= 2AC. CMR tam giác OBC cân.
B3) Cho tam giác ABC, AM là đường trung tuyến và AB^2+4AM^2=AC^2. Đường vuông góc với BC tại B, đường vuông góc với BC tại C cắt đường thẳng AM lần lượt ở D và E. Gọi F là giao điểm của AB và CE. CMR : FM vuông góc CD
B2) Cho tam giác ABC vuông tại A, góc C=15 độ. Trên tia BA lấy điểm O sao cho BO= 2AC. CMR tam giác OBC cân.
B3) Cho tam giác ABC, AM là đường trung tuyến và AB^2+4AM^2=AC^2. Đường vuông góc với BC tại B, đường vuông góc với BC tại C cắt đường thẳng AM lần lượt ở D và E. Gọi F là giao điểm của AB và CE. CMR : FM vuông góc CD