[Hình học 7] Bài tập tổng hợp hình học 7 phần 2

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1) Cho tam giác ABC cân tại A, góc A =80 độ. Gọi D là điểm nằm trong tam giác sao cho góc DBC= 10 độ, góc DCB= 30độ. Tính số đo góc BAD( làm bằng 2 cách)

B2) Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Gọi D là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho tam giác DAC cân có góc có góc D = 150 độ. Tính số đo góc ADB( làm bằng 2 cách) P/s: Bài này vẽ hình hộ mk nha.

B3 Cho tam giác ABC vuông tại A, tam giác DBC vuông tại D( A và D nằm trên 2nửa mặt phẳng bờ BC) Vẽ BH vuông góc với AD tại H, CK vuông góc với AD tại K. CMR: AH= AK
 
C

chi254

Bài 1: Mình làm 1 cách đã nhé:
$Tam giác ABC cân tại A, \widehat{A}=80^o$
$\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{C}=50^o$
$\widehat{DCB}=30^o\Rightarrow\widehat{ACD}=20^o$
$\widehat{DBC}=10^o\Rightarrow\widehat{ABD}=40^o$
Kẻ tia phân giác $ \widehat{ABD}$cắt DC kéo dài tại I.Nối AI$
\Rightarrow$\widehat{ABI}=\widehat{BID}=40^o:2=20^o$
Tam giác IBC có$ \widehat{IBC}=10^o+20^o=30^o=\widehat{ICB}$
\Rightarrow Tam giác IBC cân \RightarrowIB=IC
Xét Tam giác AIB = tam giác AIC vì có:
AB=AC,AI chung; IB=IC
\Rightarrow$\widehat{BAI}=\widehat{IAC}=40^o$
\Rightarrow$\widehat{ABI}=120^o$
Và $\widehat{BIC}=120^o$
Tam giác ABI= Tam giác BIC vì:
$\widehat{ABI}=\widehat{BID};BI chung;\widehat{ABI}=\widehat{BIC}$
\RightarrowBA=BD\Rightarrow tam giác BAD cân tại B
$\Rightarrow\widehat{BAD}=70^o$

Chú ý góc có mã latex là \widehat{tên góc} nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom