Hình học 7 ( áp dụng hết chương II)

T

tep1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. Kẻ đường cao AH. Trên tia đổi của tia MA lấy điểm D sao cho MA=MD. Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE= HA.
a, CMR 2 tam giác AMB và DMC bằng nhau và AB//CD
b, CMR BE=CD
c, Gọi I là giao điểm của BE và CD. CMR tam giác BIC cân tại I.
d, Tính góc AED.
** Mình làm đc câu a,b rùi. còn câu c,d nữa!
 
Last edited by a moderator:
B

braga



a, Xét [TEX]\Delta AMB[/TEX] và [TEX]\Delta CMD[/TEX] có:

[TEX]AM=DM (gt) \ ; \ \hat{AMB}=\hat{CMD}[/TEX]( đối đỉnh) [TEX]BM=CM(gt) \Rightarrow \Delta AMB=\Delta CMD(c.g.c) \Rightarrow AB=CD \ (1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \hat{ABM}=\hat{MCD} \Rightarrow AB//CD[/TEX]

b, [TEX]\Delta ABH=\Delta EBH(c.g.c) \Rightarrow AB=EB \ (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow CD=BE[/TEX]

c, [TEX]\Delta ABH=\Delta EBH(c.g.c) \Rightarrow \hat{ABM}=\hat{DCM} \ (1)[/TEX]

[TEX]\Delta AMB=\Delta CMD(c.g.c) \Rightarrow \hat{ABH}=\hat{EBH} \ (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) [TEX] \Rightarrow \hat{DCM}=\hat{EBH} \Rightarrow \Delta BIC [/TEX] cân

d, [TEX] \hat{AED}=90^o [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Xin lỗi nhưng braga có thể giải thích thêm câu d không ?

untitled-25.jpg


P/s: Đã đưa lên http://phamquangtoan.wordpress.com/2012/01/24/hinh-lớp-7-số-02/.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom