Toán 7 Hình học 7 ạ

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây chỉ là 6 bài đầu, dần dần em sẽ up đủ 40 bài ạ

1, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có[tex]\widehat{BAC}=60 độ[/tex]> M nằm giữa B và C, vẽ điểm E sao cho AB là đường trung trực của ME, F sao cho AF là đường trung trực của MF
a, C/m đường trung trực của È đi qua điểm A
b, C/m BE+CF=BC
c, Tính các số đo của tg AEF
d, EF cắt AB, Ac tại I, K. C/m MA là tia phân giác của IKM?
e, Phải cho góc ABC là bao nhiêu độ thì A là trung điểm của ÈF
2, Cho tg ABC cân tại A, có Ad là đg trung tuyến , đường cao BE cắt Ad tại H
a, C/m CH vuông góc với Ab
b, Vẽ I sao cho A là trung điểm của CI, vẽ đường cao AK của tam giác BAI. TÍnh KAD
c, AB cắt DK tại J. C/m AB=DK và I là điểm chung của AB và DK
d,O là trung điểm của AC. Trên tia đối tia OB lấy L sao cho OL=OB. C/m K,A,I thẳng hàng
e, Cho AC=17cm. BC=16cm. Tính KI và BO
3, Cho tg ABC có góc A=90 độ, đường cao Ah. Trên tia CB láy M sao cho CM=CA. Đường vuông góc với BC tại M cắt AB tại K
a, so sánh AK và KM
b, Đường phân giác của góc ngoài tại đỉnh B cắt đường thẳng CK tại I. Tính góc IAC?
c, Trên AB lấy N sao cho AN=AH. Mn cắt tai Ah tại D. c/m Am là đường phân giác của góc BAH và AM vuông góc với BD
d, c/m AB+AC<AH+BC
4, Cho tam giác ABC, đường trung tuyến AM. Qua A kẻ đường vuông góc với AM cắt đường vuông góc với BC tại B và D, cắt đường vuông góc với BC tại C ở E.Tia EM cắt tia BD ở I. Gọi P,Q là giao điểm của Ab với MD và AC với ME. c/m rằng
a, Tg MCE=tg MBI
b, Tg DIE cân
c, DE=BD+CE
d, PQ song song với BC; PQ=1/2 BC
5, Cho tg ABC. Các đường thẳng chứa tia phân giác của của ba góc ngoài của tg ABC cắt nhau tại E, F. P (E, F, P lần lượt thuộc các mieend trong của có A,B,C) c/m
a, AE, BF < Cp đồng qua tại H
b, E, F, P, H cách đưởng thẳng AB,AC,BC
c, H là trực tâm cuat tg ÈP
6, Cho tg ABC vuông tại A, đường phân giác BD, kẻ AE vuông góc với BD(E thuộc BD), Ae cắt BC ở K
a, Tg ABK là tg gì?
b, C/m DK vuông góc với BC
c, KẻAH vng góc cới BC (H thuộc BC). C/m AK là tia p/giác của góc HAC
d, Gọi I là giao điểm của AH và BD. c/m IK song song với AC
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Đây chỉ là 6 bài đầu, dần dần em sẽ up đủ 40 bài ạ

1, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có[tex]\widehat{BAC}=60 độ[/tex]> M nằm giữa B và C, vẽ điểm E sao cho AB là đường trung trực của ME, F sao cho AF là đường trung trực của MF
a, C/m đường trung trực của È đi qua điểm A
b, C/m BE+CF=BC
c, Tính các số đo của tg AEF
d, EF cắt AB, Ac tại I, K. C/m MA là tia phân giác của IKM?
e, Phải cho góc ABC là bao nhiêu độ thì A là trung điểm của ÈF
2, Cho tg ABC cân tại A, có Ad là đg trung tuyến , đường cao BE cắt Ad tại H
a, C/m CH vuông góc với Ab
b, Vẽ I sao cho A là trung điểm của CI, vẽ đường cao AK của tam giác BAI. TÍnh KAD
c, AB cắt DK tại J. C/m AB=DK và I là điểm chung của AB và DK
d,O là trung điểm của AC. Trên tia đối tia OB lấy L sao cho OL=OB. C/m K,A,I thẳng hàng
e, Cho AC=17cm. BC=16cm. Tính KI và BO
3, Cho tg ABC có góc A=90 độ, đường cao Ah. Trên tia CB láy M sao cho CM=CA. Đường vuông góc với BC tại M cắt AB tại K
a, so sánh AK và KM
b, Đường phân giác của góc ngoài tại đỉnh B cắt đường thẳng CK tại I. Tính góc IAC?
c, Trên AB lấy N sao cho AN=AH. Mn cắt tai Ah tại D. c/m Am là đường phân giác của góc BAH và AM vuông góc với BD
d, c/m AB+AC<AH+BC
4, Cho tam giác ABC, đường trung tuyến AM. Qua A kẻ đường vuông góc với AM cắt đường vuông góc với BC tại B và D, cắt đường vuông góc với BC tại C ở E.Tia EM cắt tia BD ở I. Gọi P,Q là giao điểm của Ab với MD và AC với ME. c/m rằng
a, Tg MCE=tg MBI
b, Tg DIE cân
c, DE=BD+CE
d, PQ song song với BC; PQ=1/2 BC
5, Cho tg ABC. Các đường thẳng chứa tia phân giác của của ba góc ngoài của tg ABC cắt nhau tại E, F. P (E, F, P lần lượt thuộc các mieend trong của có A,B,C) c/m
a, AE, BF < Cp đồng qua tại H
b, E, F, P, H cách đưởng thẳng AB,AC,BC
c, H là trực tâm cuat tg ÈP
6, Cho tg ABC vuông tại A, đường phân giác BD, kẻ AE vuông góc với BD(E thuộc BD), Ae cắt BC ở K
a, Tg ABK là tg gì?
b, C/m DK vuông góc với BC
c, KẻAH vng góc cới BC (H thuộc BC). C/m AK là tia p/giác của góc HAC
d, Gọi I là giao điểm của AH và BD. c/m IK song song với AC
Em phải tự mình làm chứ có, câu nào không biết thì hãy cho lên.
Em làm có nào không biết rồi đăng lên các bạn giúp cho
Chúc em học tốt!!! :D
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom