Hình học 6 khó wá

H

huongbloom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 4 điểm A, B, C, D phân biệt. Hỏi vẽ được bao nhiêu tam giác từ các điểm trên. Em có thể tổng quát bài toán trên?
Bài 2: Cho đoạn AB=5cm. Nêu cách vẽ điểm C sao cho C cách A là 3cm; cách B là 3,5cm.
Bài 3: Cho đoạn thẳng AB=4cm. Vẽ đường tròn (A;2cm) và đường tròn (B;2cm). CMR có duy nhất một điểm nằm cả trên hai đường tròn này và là trung điểm của AB.
Bài 4: Cho 2015 điểm phân biệt không có 3 điểm nào thẳng hàng. Hỏi từ các điểm đó tạo thành bao nhiêu tam giác?
 
S

sonsuboy

để học tốt toán học

Câu 2:Vẽ AB sao cho AB=5 cm(cái này dùng thước nhé!)
-Dùng compa để đo chiều dài là 3 cm,quay 1 vòng từ điểm A)

Dùng compa để đo chiều dài là 3,5 cm,quay 1 vòng từ điểm B)
2 đường này sẽ cắt nhau tại một điểm gọi là c
Nối C với a và C với B
 
T

trangti123

Ai cung gioi thi dau co gi khac biet !

Bài 4 : vd nếu lấy 2 điểm ấy nối thêm vào một điểm nào đó nữa là thành 1 tam giác nữa rồi...; theo mình nghĩ thì số tam giác phải là n(n-1) tức 2015.2014=4058210 tam giác.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Bài 4 : ta thấy tam giác được cấu tạo bang 3 điểm không thẳng hang suy ra ta chỉ cần lấy 2015 điểm chia cho 3 là ra dap an . dap án là 671 hình tam giác thừa 2 điểm .

Bạn làm sai rồi: vd nếu lấy 2 điểm ấy nối thêm vào một điểm nào đó nữa là thành 1 tam giác nữa rồi...; theo mình nghĩ thì số tam giác phải là n(n-1) tức 2015.2014=4058210 tam giác.
 
H

hocvuima

Tớ nghĩ thì cứ 3 điểm bất kì như A,B,C thì tạo ra $n(n-1)(n-2):6$ hình tam giác với $n$ là số điểm chứ nên ta sẽ có:
$2015.2014.2013:6=1361529455$ hình tam giác chứ.
 
I

iceghost

Bạn làm sai rồi: vd nếu lấy 2 điểm ấy nối thêm vào một điểm nào đó nữa là thành 1 tam giác nữa rồi...; theo mình nghĩ thì số tam giác phải là n(n-1) tức 2015.2014=4058210 tam giác.
Bạn làm hình như sai rồi
VD: nếu cho 3 điểm thì sẽ là 3(3-1) = 6 tam giác, trong khi đó 3 điểm chỉ tạo ra 1 tam giác mà thôi
Theo như mình thấy thì Hocvuima làm đúng hơn :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngatinh

hãy vui vì được học

Câu 2:Vẽ AB sao cho AB=5 cm(cái này dùng thước nhé!)
-Dùng compa để đo chiều dài là 3 cm,quay 1 vòng từ điểm A)

Dùng compa để đo chiều dài là 3,5 cm,quay 1 vòng từ điểm B)
2 đường này sẽ cắt nhau tại một điểm gọi là c
Nối C với a và C với B:p;)
 
Top Bottom