JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser .
Ta có :
$S_{AOB} = S_{AOC}$ ( Chung đáy AO, chiều cao hạ từ B xuống AO bằng chiều cao hạ từ C xuống AO )
$S_{AOC} = S_{BOC}$ ( Chung đáy CO, chiều cao hạ từ A xuống CO bằng chiều cao hạ từ B xuống CO )
\Rightarrow $S_{AOB} = S_{AOC} = S_{BOC}$
Mà ta thấy : $S_{AOB} + S_{AOC} + S_{BOC} = S_{ABC}$
\Rightarrow $S_{AOB} = S_{AOC} = S_{BOC} = \dfrac{1}{3}S_{ABC}$
Mà $S_{AOC}$ và $S_{ABC}$ có chung đáy AC, $S_{AOC} = \dfrac{1}{3}S_{ABC}$
\Rightarrow Chiều cao hạ từ O xuống AC bằng $\dfrac{1}{3}$ chiều cao hạ từ A xuống AC ( Tức AB )
Vậy chiều cao hạ từ O của tam giác AOC bằng : $30.\dfrac{1}{3} = 10 ( cm )$