Toán 12 Hình học 12

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49031484_337139870207773_9162968471502323712_n.jpg

câu 3 hình
e làm ra rồi ...chỉ là e thử 2 TH
TH1 e vẽ tam giác sAB tù góc SAB thì SH ra ngoài hình rất dễ làm
nhưng TH2 e thấy đứa bạn nó vẽ SH nằm trong tam giác SAB thì lại rấtkhó chứng minh
ai giúp e làm TH2 với ạ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
49031484_337139870207773_9162968471502323712_n.jpg

câu 3 hình
e làm ra rồi ...chỉ là e thử 2 TH
TH1 e vẽ tam giác sAB tù góc SAB thì SH ra ngoài hình rất dễ làm
nhưng TH2 e thấy đứa bạn nó vẽ SH nằm trong tam giác SAB thì lại rấtkhó chứng minh
ai giúp e làm TH2 với ạ
Chị ơi có thể xoay cái hình lại cho em xem đề với được không ạ :3
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Like
Reactions: Minh Lan <3

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
thường là người ta vẽ hình không gian, nếu đề không cho dữ kiện gì về dạng tam giác thì ta đều cho nó là nhọn
Em có thể vẽ hình trường hợp em đang thắc mắc rồi tóm tắt dữ kiện đề ra cạnh hình được không @@
hình nó cx k có j cả
vẽ chóp SABCDrồi vẽ SH vuông AB ạ
đây là TH khókhăn khi e vẽ SH nằm trong tam giác SAB theo tư duy thông thường
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
hình nó cx k có j cả
vẽ chóp SABCDrồi vẽ SH vuông AB ạ
đây là TH khókhăn khi e vẽ SH nằm trong tam giác SAB theo tư duy thông thường
Bài này SAB đúng tù thôi em. Vẽ nhọn là bị vô lý.
Gọi H là chân đường cao từ S đến AB. Từ H hạ HK vuông CD thì SKH là góc tạo bởi ((SCD);(ABCD)) , và HK =BC = 2a
SBH là góc tạo bởi ((SBC),(ABCD) . Theo giả thiết ta có góc SKH=SBH hay 2 tam giác SKH và SBH bằng nhau => KH=BH=2a
Mà BA=a, do đó H phải nằm ngoài đoạn AB
 
  • Like
Reactions: Minh Lan <3

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
Bài này SAB đúng tù thôi em. Vẽ nhọn là bị vô lý.
Gọi H là chân đường cao từ S đến AB. Từ H hạ HK vuông CD thì SKH là góc tạo bởi ((SCD);(ABCD)) , và HK =BC = 2a
SBH là góc tạo bởi ((SBC),(ABCD) . Theo giả thiết ta có góc SKH=SBH hay 2 tam giác SKH và SBH bằng nhau => KH=BH=2a
Mà BA=a, do đó H phải nằm ngoài đoạn AB
thế là e vô tình đúng ạ haz
 
Top Bottom