Toán 12 hình học 12

trantiendat1308@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
11
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31749548_1932007520462681_270147344064839680_n.jpg
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Ta tính được [tex]V_{SABCD}=\frac{1}{3}.\sqrt{3}a.2a^{2}=\frac{2\sqrt{3}}{3}a^{3}\Rightarrow V_{SACD}=\frac{1}{2}V_{SABCD}=\frac{\sqrt{3}}{3}a^{3}[/tex] . Ta lại có [tex]S_{SAC}=\sqrt{3}a^{2}[/tex] ; [tex]S_{SCD}=\frac{\sqrt{7}}{2}a^{2}[/tex] ; SC=2a
A/d CT: [tex]V_{SACD}=\frac{2S_{SAC}.S_{SCD}}{3SC}.sin\alpha[/tex] từ đây suy ra [tex]sin\alpha[/tex] và tìm đc [tex]tan\alpha[/tex] ( [tex]\alpha[/tex] là góc giữa 2 mp [tex]\left ( SAC \right )[/tex] và [tex]\left ( SCD \right )[/tex] )
 
Last edited:

trantiendat1308@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
11
9
6
Ta tính được [tex]V_{SABCD}=\frac{1}{3}.\sqrt{3}a.2a^{2}=\frac{2\sqrt{3}}{3}a^{3}\Rightarrow V_{SACD}=\frac{1}{2}V_{SABCD}=\frac{\sqrt{3}}{3}a^{3}[/tex] . Ta lại có [tex]S_{SAC}=\sqrt{3}a^{2}[/tex] ; [tex]S_{SCD}=\frac{\sqrt{7}}{2}a^{2}[/tex] ; SC=2
A/d CT: [tex]V_{SACD}=\frac{2S_{SAC}.S_{SCD}}{3SC}.sin\alpha[/tex] từ đây suy ra [tex]sin\alpha[/tex] và tìm đc [tex]tan\alpha[/tex] ( [tex]\alpha[/tex] là góc giữa 2 mp [tex]\left ( SAC \right )[/tex] và [tex]\left ( SCD \right )[/tex] )
cho e hỏi nốt là Vsacd tính thế nào hả a?
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
yub, mà cái ct anh đưa e là sao đấy ạ? nó tính những cái j ? áp dụng ntn ?
CT tổng quát... Cho tứ diện SABC có [tex]S_{SAB}=S_{1}[/tex] ;[tex]S_{SAC}=S_{2}[/tex] và SA=a
góc giữa 2 mp (SAB) và (SAC) =[tex]\alpha[/tex] [tex]\Rightarrow V=\frac{2S_{1}S_{2}}{3a}sin\alpha[/tex]
hình tự phác họa ra mà hiểu Ct nha
 
Top Bottom