Hinh học 12!

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.
Cho tứ diện OABC có góc tam diện đỉnh O vông.
a) Gọi diện tích của các tam giác ABC, OAC,OBC,OAB lần lượt là S,S1,S2,S3.
Chứng minh rằng [tex] S^2 = S_{1} ^2 + S_{2} ^ 2 + S_{3} ^2 [/tex]

b)Cho OA= OB + OC, dự đoán tổng ba hóc phẳng ở đỉnh A.

c) Cho OA = OB + OC
Chứng minh rằng tổng ba góc phẳng ở đỉnh A: góc nhé( OAB + BAC + CAO) có giá trị không đổi.

Bài 2.

Cho hình lăn trụ đều ABC.A'B'C' có chiều cao h và đáy là a
a) tinh khoang cach tu diem A den mat phang (A'BC) theo a va h
b) tính góc giưaqx 2 đường thẳng AB' và BC' theo a và h

Giúp mình với mọi người
 
M

maxqn

Bài 1.
Cho tứ diện OABC có góc tam diện đỉnh O vông.
a) Gọi diện tích của các tam giác ABC, OAC,OBC,OAB lần lượt là S,S1,S2,S3.
Chứng minh rằng [tex] S^2 = S_{1} ^2 + S_{2} ^ 2 + S_{3} ^2 [/tex]

b)Cho OA= OB + OC, dự đoán tổng ba hóc phẳng ở đỉnh A.

c) Cho OA = OB + OC
Chứng minh rằng tổng ba góc phẳng ở đỉnh A: góc nhé( OAB + BAC + CAO) có giá trị không đổi.

Bài 2.

Cho hình lăn trụ đều ABC.A'B'C' có chiều cao h và đáy là a
a) tinh khoang cach tu diem A den mat phang (A'BC) theo a va h
b) tính góc giưaqx 2 đường thẳng AB' và BC' theo a và h

Giúp mình với mọi người

Bài 2:
a. Gọi M là hình chiếu của A lên BC --> M là trung điểm BC
Gọi H là hchiếu của A lên A'M --> AH là kcách từ A đến (A'BC)
[TEX]AH^2 = \frac{3a^2h^2}{3a^2+4h^2} \Rightarrow d(A;(A'BC)) = \frac{ah\sqrt3}{\sqrt{3a^2+4h^2}[/TEX]

b. Trong (ABB'A') dựng hình bình hành ABEB' --> E thuộc AB' và AE = 2AB'
--> tam giác A'EC' vuông tại C'
--> EC =.... (1)

Trong tam giác BCC': BC' = .... (2)
BE = AB' = ... (3)

Từ (1),(2) và (3) thay vào cos của góc BEC' là ra góc giữa 2 vector BE và BC' --> góc giữa 2 đt AB' và BC' = góc EBC hoặc 180 - EBC ( nếu EBC > 90)
 
N

ndn111194

các bác giúp em bài này nha
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD vuông tại A và D, BC=3a, tam giác SAD đều cạnh 2a, biết góc giữa mặt bên và đáy đều băng nhau.tính V hình chóp
__________________
 
M

mika_tmc

1/ a/ Gọi M là chân đường cao kẻ từ O trong tam giác OAB
[TEX] S^2 = S_1^2 + S_2^2 +S_3^2 [/TEX]
=> [TEX] S^2 = \frac{1}{4} OM^2AB^2 + \frac{1}{4}OA^2OC^2 + \frac{1}{4}OB^2OC^2 [/TEX]
[TEX] S^2= \frac{1}{4} OM^2AB^2 + \frac{1}{4}OC^2 AB^2= \frac{1}{4}AB^2(OM^2+OC^2) =\frac{1}{4}AB^2CM^2 [/TEX] (đúng)
=> đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom