Toán hình học 12 tính thể tích

gosuuu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
3
0
1
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 22156995_1997351203817696_690247543_n.jpg
    22156995_1997351203817696_690247543_n.jpg
    106.9 KB · Đọc: 40

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
B35:
Nối AH
=> góc HAA' = 30 độ
vì ABC đều
=> AH = căn3 /2 a
=> A'H = 1/2 AA'
Áp dụng pitago
=> A'H = 1/2 a
=> Vchóp = A'H.1/2AH.BC = 1/2a.1/2. căn3 /2a.a = câu B
B36
lấy O là tđ của AC'
=> O là tâm hình lập phương
XÉt hình chóp O.ABB'A' có đáy là hình vuông
Lấy I là giao của AB' và A'B
=> OI là đường cao
xét tam giác AC'B' có OI là đường trung bình
=> OI = 1/2 C'B' = 1/2 a
=> thể tích O.ABB'A' = 1/3.OI.AB^2 = 1/3. 1/2a. a^2 = 1/6 a^3
=> thể tích O.ABA' = 1/2 thể tích O.ABB'A' = câu B
B37
S1 = 6a^2
ABCD là hình vuông
=> bán kính đường tròn nội tiếp = a/2
S2= 2 pi . R. DD' = pi a^2
=> S2/S1 = câu A
Phần gõ công thức bị lỗi nên bạn chịu khó dịch nhé.
Good luck
 
Last edited:
Top Bottom