Lâu rồi không đụng vô HHKG, có gì mong bạn thông cảm ^^!
Gọi H là hình chiếu của S xuống $(ABCD)$ thì H là trung điểm MN.
Gọi I là trung điểm SB.
Gọi K là giao điểm của MN và AD.
--------------------------------
Hướng của mình là dùng tỉ số độ dài để tính khoảng cách 
Ta có
$$\begin{cases} \frac{d(G;(SAD))}{d(M;(SAD))} = \frac23 \\ \frac{d(M;(SAD))}{d(H;(SAD))} = \frac{MH}{MK} = \frac23 \end{cases} \Rightarrow d(G;(SAD)) = \frac49 d(H;(SAD))$$
Ta có:
$$\begin{aligned} \frac1{[d(H;(SAD))]^2} & = \frac1{SH^2} + \frac1{[d(H;AD)]^2} \\ & = \frac2{3a^2} + \frac4{9a^2} \\ & = \frac{10}{9a^2} \end{aligned} \\ \Rightarrow d(H;(SAD)) = \frac{3a\sqrt{10}}{10}$$
Vậy $d{(G;(SAD))} = \frac{2a\sqrt{10}}{15}$
Bạn coi thử t có tính sai chỗ nào k nhé
Đề của mình là SMD đều và vuông góc với đáy... Cái phần bạn chỉ ra H làtrung điểm MN mình thấy chỗ đó sao ý. hình như không đúng. chắc là bạn nhầm SMN đều.. Bạn xem lại chỗ này giúp mình nhé. Mình cảm ơn bạn!