hình học 12 thể tích khối chóp

C

connhikhuc

không biết đúng không nhưng thử:

hình bạn tự vẽ ( đáy vuông, O = AC x BD, SO vuông đáy, chóp tứ giác đều thì tất cả các cạnh và góc bằng nhau )

+) xét tam giác đêu SAB có [TEX]AB = a\sqrt[]{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]SA = a\sqrt[]{2}[/TEX]

+) S(đáy) = [TEX]2a^2[/TEX]

+) xét tam giác vuông ABC có [TEX]AC = 2a[/TEX] \Rightarrow [TEX]AO = a[/TEX]

+) xét tam giác vuông SOA có [TEX]SO = \sqrt[]{SA^2 - AO^2} = a[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V[/TEX](chóp) = [TEX]\frac{1}{3}a.2a^2 = \frac{2a^3}{3}[/TEX]

sai thì thông cảm :D
 
L

laothinga

không biết đúng không nhưng thử:

hình bạn tự vẽ ( đáy vuông, O = AC x BD, SO vuông đáy, chóp tứ giác đều thì tất cả các cạnh và góc bằng nhau )

+) xét tam giác đêu SAB có [TEX]AB = a\sqrt[]{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]SA = a\sqrt[]{2}[/TEX]

+) S(đáy) = [TEX]2a^2[/TEX]

+) xét tam giác vuông ABC có [TEX]AC = 2a[/TEX] \Rightarrow [TEX]AO = a[/TEX]

+) xét tam giác vuông SOA có [TEX]SO = \sqrt[]{SA^2 - AO^2} = a[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V[/TEX](chóp) = [TEX]\frac{1}{3}a.2a^2 = \frac{2a^3}{3}[/TEX]

sai thì thông cảm :D
bạn ơi chóp tứ giác dều thì các cạnh chưa chắc đã bằng nhau=> SAB ko đều đc
>
 
H

huyenhoaihuu

ss

tớ thấy bạn trước làm đúng rồi mà, vì hình chóp tứ giác đều thì đáy là hình vuông, tâm là giao điểm 2 đường chéo, các cạnh bên bằng nhau. tam giác SAB có SA=SB mà có 1 góc =60 nên là tam giác đều
 
Top Bottom