Toán 11 Hình học 11

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 138696 Làm giúp mình bài 4.5.6 với ạ mình cảm ơn rất rất nhiều
6.
a) Gọi [tex]I=MN\cap BC[/tex]
[tex]\Delta ICN[/tex] có [tex]\left\{\begin{matrix} BM//CN\\ BM=\frac{1}{2}CN \end{matrix}\right.[/tex]
$=>I$ đối xứng với $C$ qua $B$
$=> I$ cố định
=> đpcm
b) [tex]\left\{\begin{matrix} (AMB)\cap (INC)=MB\\ (INC)\cap (ANC)=NC\\ (ANC)\cap (AMB)=AQ \end{matrix}\right. \\ \Rightarrow MB//\Rightarrow NC//AQ \\ \Rightarrow AQ//Bx//Cy[/tex]
[tex]I\in MN\Rightarrow (QMN)[/tex] luôn đi qua $I$ cố định
Ta có: [tex]\frac{EM}{EA}=\frac{1}{3}=\frac{MB}{AQ}[/tex]
Gọi [tex]QM\cap AB=J\Rightarrow \frac{JB}{JA}=\frac{BM}{AQ}=\frac{1}{3}\Rightarrow J[/tex] cố định
$=> mp(QMN)$ luôn chứa đường $I J$ cố định
 

kimmui2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
28
1
21
22
Nghệ An
THPT Tân Kì 1
6.
a) Gọi [tex]I=MN\cap BC[/tex]
[tex]\Delta ICN[/tex] có [tex]\left\{\begin{matrix} BM//CN\\ BM=\frac{1}{2}CN \end{matrix}\right.[/tex]
$=>I$ đối xứng với $C$ qua $B$
$=> I$ cố định
=> đpcm
b) [tex]\left\{\begin{matrix} (AMB)\cap (INC)=MB\\ (INC)\cap (ANC)=NC\\ (ANC)\cap (AMB)=AQ \end{matrix}\right. \\ \Rightarrow MB//\Rightarrow NC//AQ \\ \Rightarrow AQ//Bx//Cy[/tex]
[tex]I\in MN\Rightarrow (QMN)[/tex] luôn đi qua $I$ cố định
Ta có: [tex]\frac{EM}{EA}=\frac{1}{3}=\frac{MB}{AQ}[/tex]
Gọi [tex]QM\cap AB=J\Rightarrow \frac{JB}{JA}=\frac{BM}{AQ}=\frac{1}{3}\Rightarrow J[/tex] cố định
$=> mp(QMN)$ luôn chứa đường $I J$ cố định
ai đó giúp mình mấy bài còn lại với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 138696 Làm giúp mình bài 4.5.6 với ạ mình cảm ơn rất rất nhiều
5.
a) dễ rồi! Tự làm nhé!
b) Dễ dàng tính được: [tex]MN=NP=MQ=\frac{a\sqrt{2}}{2} \\ PQ=a\sqrt{2}[/tex]
  • Chu vi: [tex]C=\frac{a\sqrt{2}}{2}.3+a\sqrt{2}=\frac{5a\sqrt{2}}{2}[/tex]
  • Diện tích:
- Kẻ $MH$ là đường cao
[tex]\Rightarrow QH=\frac{a\sqrt{2}-\frac{a\sqrt{2}}{2}}{2}=\frac{a\sqrt{2}}{4}[/tex]
- Pytago cho [tex]\Delta MHQ\Rightarrow MH=\frac{a\sqrt{6}}{4}[/tex]
- Diện tích $MNPQ$: [tex]S=\frac{1}{2}.MH.(MN+PQ)=\frac{1}{2}.\frac{a\sqrt{6}}{4}.\left ( \frac{a\sqrt{2}}{2} +a\sqrt{2}\right ) =\frac{3a^2\sqrt{3}}{8}[/tex]
 

kimmui2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
28
1
21
22
Nghệ An
THPT Tân Kì 1
5.
a) dễ rồi! Tự làm nhé!
b) Dễ dàng tính được: [tex]MN=NP=MQ=\frac{a\sqrt{2}}{2} \\ PQ=a\sqrt{2}[/tex]
  • Chu vi: [tex]C=\frac{a\sqrt{2}}{2}.3+a\sqrt{2}=\frac{5a\sqrt{2}}{2}[/tex]
  • Diện tích:
- Kẻ $MH$ là đường cao
[tex]\Rightarrow QH=\frac{a\sqrt{2}-\frac{a\sqrt{2}}{2}}{2}=\frac{a\sqrt{2}}{4}[/tex]
- Pytago cho [tex]\Delta MHQ\Rightarrow MH=\frac{a\sqrt{6}}{4}[/tex]
- Diện tích $MNPQ$: [tex]S=\frac{1}{2}.MH.(MN+PQ)=\frac{1}{2}.\frac{a\sqrt{6}}{4}.\left ( \frac{a\sqrt{2}}{2} +a\sqrt{2}\right ) =\frac{3a^2\sqrt{3}}{8}[/tex]
hộ mình bài 4 vowsi
 
Top Bottom