Toán 11 Hình học 11

Hạhạkn2003

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
10
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Trường trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 : cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi I,K,M lần lượt là trung điểm của các cạnh SA, SC,OD
a, xác định giao tuyến (SAC) và ( SBD) , ( SAD) và (SCB)
b, xác định giao điểm của SD và (BIK)
c, cm: SD//(IKM)
d, xác định thiết diện của mặt phẳng (IKM) và hình chóp S. ABCD
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Bài1 : cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi I,K,M lần lượt là trung điểm của các cạnh SA, SC,OD
a, xác định giao tuyến (SAC) và ( SBD) , ( SAD) và (SCB)
b, xác định giao điểm của SD và (BIK)
c, cm: SD//(IKM)
d, xác định thiết diện của mặt phẳng (IKM) và hình chóp S. ABCD
a,
Dễ thấy (SAC) giao (SBD)=SO
Có S thuộc (SAD) giao (SCB)
Mà AD//BC
--> (SAD) giao (SCB)=Sx sao cho Sx//AD//BC
b, Trong (SAC) gọi E là gđ của IK và SO
-->E thuộc (BIK) giao (SBD)
--> (BIK) giao (SBD)=BE
--> SD giao (BIK)= SD giao BE
c, Dễ thấy E là tđ SO
-->ME//SD
-->SD//(IKM)
d, Có M thuộc (ABCD) giao (IKM)
Mà IK//AC
-->(IKM) giao (ABCD)=Mx sao cho Mx//IK//AC
Gọi P,Q lần lượt là gđ của Mx với AD,CD
Gọi N là gđ của ME và SB
-->Thiết diện là INKQP
 
Last edited:
Top Bottom