Giải hộ em câu 4 với ạ
Hồng Duy Học sinh mới Thành viên 25 Tháng ba 2019 5 0 1 23 Điện Biên Trường thpt lương thế vinh 1 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hộ em câu 4 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hộ em câu 4 với ạ
M Minhquan15381999@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2019 195 132 46 Hà Nội đại học 1 Tháng tư 2019 #2 E đặt OA=a,OB=b,OC=c. Tính S=1/2√(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2) S1=ab/2,S2=bc/2,S3=ca/2. Chuyển vế BDt trở thành 9/4<=1/(S1^2/S^2+1)+...+... <=> 9/4<= 1/{ab/(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)+1}+...+... Áp dụng bdt 1/x+1/y+1/z>= 9/(x+y+z) ta được điều phải cm.
E đặt OA=a,OB=b,OC=c. Tính S=1/2√(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2) S1=ab/2,S2=bc/2,S3=ca/2. Chuyển vế BDt trở thành 9/4<=1/(S1^2/S^2+1)+...+... <=> 9/4<= 1/{ab/(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)+1}+...+... Áp dụng bdt 1/x+1/y+1/z>= 9/(x+y+z) ta được điều phải cm.