hình học 11

G

gondien2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 đường thẳng d1, d2 cắt nhau và A,B là 2 điểm không thuộc 2 đường thẳng đó sao cho AB không song song hoặc trùng d1(d2). Tìm M thuộc d1 và N thược d2 sao cho ABMN là hình bình hành
ACE giải dùm tớ bài này vs giải thích rõ hộ tớ cái luôn nha
 
N

nguyenbahiep1

cho 2 đường thẳng d1, d2 cắt nhau và A,B là 2 điểm không thuộc 2 đường thẳng đó sao cho AB không song song hoặc trùng d1(d2). Tìm M thuộc d1 và N thược d2 sao cho ABMN là hình bình hành
ACE giải dùm tớ bài này vs giải thích rõ hộ tớ cái luôn nha

Ta có

[laTEX]\vec{MN} = \vec{BA} \Rightarrow T_{(\vec{BA})}(M) = N[/laTEX]

vì M thuộc $d_1$ nên N thuộc đường thẳng d' là ảnh của $d_1$ qua phép tịnh tiến theo vetco tơ BA

d' // với $d_1$ và lấy 1 điểm bất kì trên $d_1$ tịnh tiến theo BA ta được điểm thuộc d'

cho d' cắt $d_2$ ở đâu ta được điểm N

từ N kẻ NM // = AB ta được điểm M
 
Top Bottom