hình học 11

N

nguyenbahiep1

cho 2 đường thẳng d1, d2 cắt nhau và A,B là 2 điểm không thuộc 2 đường thẳng đó sao cho AB không song song hoặc trùng d1(d2). Tìm M thuộc d1 và N thược d2 sao cho ABMN là hình bình hành
ACE giải dùm tớ bài này vs giải thích rõ hộ tớ cái luôn nha

Ta có

[laTEX]\vec{MN} = \vec{BA} \Rightarrow T_{(\vec{BA})}(M) = N[/laTEX]

vì M thuộc $d_1$ nên N thuộc đường thẳng d' là ảnh của $d_1$ qua phép tịnh tiến theo vetco tơ BA

d' // với $d_1$ và lấy 1 điểm bất kì trên $d_1$ tịnh tiến theo BA ta được điểm thuộc d'

cho d' cắt $d_2$ ở đâu ta được điểm N

từ N kẻ NM // = AB ta được điểm M
 
Top Bottom