[hình học 11]

C

catinh_cute

hình khó qúa à
S.ABCD đáy ABCD là hình bình hành
M là trung điểm của SD , F thuộc BC kéo dài sao cho FB=FC
1) CM thiết diện (AMF) giao chóp
2) gọi (AMF) giao với SC tại N tính SN/NC

hì hì , vô coi tí hình vớ phải bài hay thía '' F thuộc BC kéo dài sao cho FB=FC '', cái điểm F nè còn chờ nhà khoa tương lai họ tìm ra loại hình mới , khéo hh vũ trụ, thui đùa tí , bạn coi lại đề đi cho bà con xem tí:eek:
 
L

luyenthianhvan_1992

nhầm đó nhe ,quên mất , FB=BC bạn cũng tinh mắt thật đó
vớ vẩn bạn là nhà khoa học đó đấy
 
C

catinh_cute

''S.ABCD đáy ABCD là hình bình hành
M là trung điểm của SD , F thuộc BC kéo dài sao cho FB=BC
1) CM thiết diện (AMF) giao chóp
2) gọi (AMF) giao với SC tại N tính SN/NC''
TUI CŨNG GÀ HÌNH LÉM NHƯNG THỬ XEM
BL
kéo dài FA cắt CD tại E, EM cắt SC tại N. FN cắt SB tại H
bd mp(AMF) cắt các mặt hình chóp theo các gt: AM,MN,NH,HA
=>td tạo bởi mp(AMF) và hc là tg AMNH
=>ĐPCM<vì theo mình đề bài nè cũng ý là mún tìm td>
 
O

oack

''S.ABCD đáy ABCD là hình bình hành
M là trung điểm của SD , F thuộc BC kéo dài sao cho FB=BC
1) CM thiết diện (AMF) giao chóp
2) gọi (AMF) giao với SC tại N tính SN/NC''
TUI CŨNG GÀ HÌNH LÉM NHƯNG THỬ XEM
BL
kéo dài FA cắt CD tại E, EM cắt SC tại N. FN cắt SB tại H
bd mp(AMF) cắt các mặt hình chóp theo các gt: AM,MN,NH,HA
=>td tạo bởi mp(AMF) và hc là tg AMNH
=>ĐPCM<vì theo mình đề bài nè cũng ý là mún tìm td>

típ H.A phần b/ Oack tính ra [TEX]\frac{SN}{NC}[/TEX] =[TEX] \frac{1}{2}[/TEX] :)&gt;-

kết quả ko đúng sao ????? giải luôn ko lại thắc mắc ^^
có N,M,E thẳng hàng [TEX]\Rightarrow \frac{NS}{NC}.\frac{EC}{ED}.\frac{MD}{MA}=1[/TEX] (cái này chắc c/m đc chứ :)&gt;-)
\Rightarrow [TEX]\frac{SN}{NC}[/TEX] =[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]
sai hay đúng thì cũng cho y kiến chứ :)
 
Last edited by a moderator:
P

phtdat92

Sao cái Hình học không gian mọi người bảo con TRai hoc giỏi lắm mjnh thấy khó quá Chán vãi Tại Cũng 1 Phần mất Gốc nên Cũng Hơi Kém 1 ti Mình đang cố gắng thi làn này Xong về học thêm
 
Top Bottom