hình học 11

N

nguyenbahiep1

nhờ các anh các chị chỉ giúp em bài toán này với. Cảm ơn nhiều lắm ạ
cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D',cạnh a.
a) tìm d(C;(C'BD)).
b)tìm d(AD';CB')
c)d(AB';BC').


Giải

tự vẽ hình

câu a

Gọi O là tâm ABCD , kẻ CH vuông C'O

[laTEX]d(C,(C'BD)) = CH = \frac{CC'.CO}{\sqrt{CC'^2+CO^2}}[/laTEX]

câu b

[laTEX]d(AD',BC') = d((AA'D'D) , (CC'B'B)) = AB = a[/laTEX]

câu c

[laTEX]AB' // DC' \Rightarrow AB' // (C'BD) \\ \\ d(AB',C'B) = d(AB',(C'DB)) = d(A,(C'DB)) = d(C,(C'DB)) = CH[/laTEX]

vậy có khoảng cách như câu a
 
Top Bottom