S
sakura_bacgiang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập:
Cho tứ diện ABCD có AB=2a, tam giác BCD vuông tại C có BD=2a, BC=a. Gọi E là trung điểm của BD. Góc giữa AB và CE bằng 60 độ.
1) Tính 2[TEX]AC^2[/TEX] - [TEX]AD^2[/TEX] theo a.
2) Gọi ([TEX]\alpha[/TEX]) là mặt phẳng song song với AB và CE, cắt các cạnh BC, BD, AE, AC theo thứ tự M, N, P, Q. Tính diện tích tứ giác MNPQ theo a và x với x=BM (0<x<a).
Xác định x để diện tích ấy lớn nhất.
3) Xác định x để tổng bình phương của các đường chéo của MNPQ là nhỏ nhất.
Cho tứ diện ABCD có AB=2a, tam giác BCD vuông tại C có BD=2a, BC=a. Gọi E là trung điểm của BD. Góc giữa AB và CE bằng 60 độ.
1) Tính 2[TEX]AC^2[/TEX] - [TEX]AD^2[/TEX] theo a.
2) Gọi ([TEX]\alpha[/TEX]) là mặt phẳng song song với AB và CE, cắt các cạnh BC, BD, AE, AC theo thứ tự M, N, P, Q. Tính diện tích tứ giác MNPQ theo a và x với x=BM (0<x<a).
Xác định x để diện tích ấy lớn nhất.
3) Xác định x để tổng bình phương của các đường chéo của MNPQ là nhỏ nhất.