P
panda_knight
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cấu 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang AD//BC, M nằm trong hình thang, từ M kẻ các đường thẳng // với SA,SB lần lượt cắt (SBC),(SAD) tại N và P.
a/ C/m MN/SA+MP/SB là hằng số
b/Tìm vị trí của M để dện tích MNP lớn nhất
Câu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành, tâm O.
a/ Từ một điểm M di động trên SA dựng đường thẳng // với AD cắt SD tại N, NB cắt SO tại P. C/m MP luôn đi qua một điểm cố định.
b/ Trên CD lấy Q sao cho CQ/CD=MP/SB. Tìm vị trí M trên SA để ∆MNP có diện tích lớn nhất
Câu 3: Cho hình hộp ABCD.A’B’C’D’. Các điểm M,N lần lượt AD,A’C sao cho MN//(BC’D). Biết AM/AD=1/5. Tính CN/CA'=?
a/ C/m MN/SA+MP/SB là hằng số
b/Tìm vị trí của M để dện tích MNP lớn nhất
Câu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành, tâm O.
a/ Từ một điểm M di động trên SA dựng đường thẳng // với AD cắt SD tại N, NB cắt SO tại P. C/m MP luôn đi qua một điểm cố định.
b/ Trên CD lấy Q sao cho CQ/CD=MP/SB. Tìm vị trí M trên SA để ∆MNP có diện tích lớn nhất
Câu 3: Cho hình hộp ABCD.A’B’C’D’. Các điểm M,N lần lượt AD,A’C sao cho MN//(BC’D). Biết AM/AD=1/5. Tính CN/CA'=?