V
vinh777


Bài 1:
Cho (d): 2x+y-1=0
và (d'): 4x+2y+9=0
Hai điểm A(0;2), B(-3;-5). Tìm tọa độ 2 điểm M, N sao cho M thuộc (d), N thuộc (d'); MN vuông góc (d) và AM+MN+NB nhỏ nhất
Bài 2:
Cho một vòng tròn cố định (O) và một đọan thẳng MN. Từ một điểm A trên đường tròn vẽ AB song song và bằng MN. Tìm tập hợp điểm B khi A chạy trên (O)
Bài 3:
Cho hình thang ABCD có đáy AB, CD với AB cố định các cạnh AD và DC có độ dài không đổi là AD=a, DC=b
a/ Chứng minh điểm C di động trên một đường cố định
b/ Chứng minh giao điểm I của AC và BD di động trên một đường cố định
Cho (d): 2x+y-1=0
và (d'): 4x+2y+9=0
Hai điểm A(0;2), B(-3;-5). Tìm tọa độ 2 điểm M, N sao cho M thuộc (d), N thuộc (d'); MN vuông góc (d) và AM+MN+NB nhỏ nhất
Bài 2:
Cho một vòng tròn cố định (O) và một đọan thẳng MN. Từ một điểm A trên đường tròn vẽ AB song song và bằng MN. Tìm tập hợp điểm B khi A chạy trên (O)
Bài 3:
Cho hình thang ABCD có đáy AB, CD với AB cố định các cạnh AD và DC có độ dài không đổi là AD=a, DC=b
a/ Chứng minh điểm C di động trên một đường cố định
b/ Chứng minh giao điểm I của AC và BD di động trên một đường cố định