Hình học 11 không gian khoảng cách

P

phamthuthuy_1996

SA vuông góc ABCD nên SA v/g AC , SA = AB =a => t/g SAB vuông cân tại A
=> SA là h`c' của SB trên ( SAB) (1)
trong (SAC) có SA vuông góc với AC (2)
từ (1) và (2) => AC vuông góc với SB (*)
Gọi H là trung điểm của SB => AH v/g SB (**)
từ (*) và (**) => SB v/g với (AHC)
từ H kẻ HI v/g AC, HI thuộc ( AHC) => HI v/g SB
=> d(AC,SB) = HI
ta có : BC v/g AB
SA v/g BC ( SA v/g (ABCD))
=> BC v/g (SAB) => BC v/g SB và BC v/g AH
AH v/g SB
AH v/g BC => AH v/g ( SBC) => AH v/g HC => t/g AHC vuông tại H
sau đó chỉ cần dùng hệ thức lượng trong tam giác vuông và định lý py ta go để tính các cạnh là xong :)
 
N

nguyenbahiep1

kẻ tia Bx // AC

kẻ AK vuông góc Bx

kẻ AH vuông góc SK

Gọi O là tâm hình vuông ABCD


[laTEX]d(SB,AC) = d(AC, (SBx)) = d(A, (SBK)) = AH = \frac{AS.AK}{\sqrt{AS^2+AK^2}} \\ \\ AK = BO = \frac{a\sqrt{2}}{2} [/laTEX]
 
M

mixu_tran_tkn

_kẻ AI vuông với SB tại I,
_cm AI vuông với AC ( cái này đơn giản mak nhỉ)
=> khoảng cách từ SB đến AC = đoạn AI
do SAB là tam giác vuông cân => AI = a/căn 2 (dùng pytago)
**** mình k giỏi trình bài nên lm tắt cho bn nắm cách làm thoy nhé ****:D:D:D
 
N

nguyenbahiep1

_kẻ AI vuông với SB tại I,
_cm AI vuông với AC ( cái này đơn giản mak nhỉ)
=> khoảng cách từ SB đến AC = đoạn AI
do SAB là tam giác vuông cân => AI = a/căn 2 (dùng pytago)
**** mình k giỏi trình bài nên lm tắt cho bn nắm cách làm thoy nhé ****:D:D:D

sai rồi em

IA ko vuông được với AC đâu em ah......................................................
 
Top Bottom