[Hình học 11] Khoảng cách

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC với AB = 7 cm,BC = 5cm,CA = 8 cm. Trên đường thẳng vuông góc với (ABC) tại A lấy điểm O sao cho OA = 4cm
a) Tính khoảng cách từ O đến BC
b)Tính khoảng cách từ B đến (OAC),(OAB)
c) Tính khoảng cách từ A đến (OBC)

Bài 2:Cho góc vuông xOy và 1 điểm M nằm ngoài mặt phẳng chứa góc vuông.Khoảng cách từ M đến đỉnh O bằng 23 cm và khoảng cách từ M đến hai cạnh Ox,Oy đều bằng 17 cm.Tính khoảng cách từ điểm M đến mặt phẳn chứa góc vuông.

Mọi người làm giúp mình 2 bài này với :D
 
K

kysybongma

Bài 1:Cho tam giác ABC với AB = 7 cm,BC = 5cm,CA = 8 cm. Trên đường thẳng vuông góc với (ABC) tại A lấy điểm O sao cho OA = 4cm
a) Tính khoảng cách từ O đến BC
b)Tính khoảng cách từ B đến (OAC),(OAB)
c) Tính khoảng cách từ A đến (OBC)

a)
Tam giác OAC vuống có OA=4;AC=8\RightarrowOC=[TEX]\sqrt{80}[/TEX]
Tam giác OAB vuoong có OA=4;AB=7\Rightarrow[TEX]OB=\sqrt{65}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]S_{OBC}=20[/TEX]\Rightarrow

khoảng cách từ O đến BC=8
b)
[TEX]V_{OABC}=\frac{1}{3}*S_{ABC}*OA=\frac{400}{\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]S_{OAC}=16[/TEX]\Rightarrow

khoảng cách từ B đến (OAC)=[TEX]\frac{1875}[/TEX]

c) Bạn tính S(OBC) rồi lấy V(OABC) chia ra tương tự...
 
Top Bottom