[Hình học 11] Khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ diện ABCD có AB=CD=a,AC=BD=b,AD=BC=c. Xác định và tính độ dài đoạn vuông góc chung giữa 2 cặp cạnh đối diện

Bài 2: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a.Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng AB' và BC',AC' và A'B, BC' và CD',A'C'và CB'
 
K

kieuoanh_1510

Bài 1: Cho tứ diện ABCD có AB=CD=a,AC=BD=b,AD=BC=c. Xác định và tính độ dài đoạn vuông góc chung giữa 2 cặp cạnh đối diện

đối với bài này theo mình được biết tứ diện này là tứ diện gần đều
tính chất quan trong của nó là đoạn nối trung điểm hai cạnh đối diện là đường vuông góc chung
vẽ hình ra thì ta dễ dàng tìm đk khoảng cách...
 
Top Bottom