[Hình học 11]Hỏi bài về hai mặt phẳng vuông góc

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông đường cao AB đáy nhỏ BC,cạnh SA vuông góc với đáy AB= BC=a,SA= a[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX],góc D = 45. Gọi I là trung điểm AD.
a)Kẻ CK vuông góc SD và gọi a là CKI. Tính a?
b)Trên AB lấy điểm M =x,x<a. Mặt phẳng qua M và song song với mặt phẳng SBC cắt CD,SD,SA tại N,P,Q.Tính diện tích MNPQ

Bài 2: Cho hình chóp S.ABC. SA=SB=SC=a,góc ASB = 60độ. góc BSC bằng a,CSA= b. Tính S toàn phần hình chóp
 
H

hoi_a5_1995

Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông đường cao AB đáy nhỏ BC,cạnh SA vuông góc với đáy AB= BC=a,SA= a[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX],góc D = 45. Gọi I là trung điểm AD.
a)Kẻ CK vuông góc SD và gọi a là CKI. Tính a?
b)Trên AB lấy điểm M =x,x<a. Mặt phẳng qua M và song song với mặt phẳng SBC cắt CD,SD,SA tại N,P,Q.Tính diện tích MNPQ

Bài 2: Cho hình chóp S.ABC. SA=SB=SC=a,góc ASB = 60độ. góc BSC bằng a,CSA= b. Tính S toàn phần hình chóp

BÀI 1
"Chán nhỉ " Thôi c tự vẽ hình nhé:)
a)
từ đề bài => AC = [TEX]a\sqrt{2}[/TEX]
từ hv => góc ACD = 90 [TEX]^o[/TEX]
=> AD = 2a => ID =a => IC =a
xét tg SAD vuông tại A => AH ( đường cao ) = [TEX]\fract{2a\sqrt{3}{3}[/TEX]
=> IK =a căn 3 /3
xét tg SCD vuông tại C
=> CK = 2 a căn 3 /3
=> Gc IKC = 60^o
b) thiết diện là hình thang vuông
theo Talet => S = .... ( tự tính nhé ) :p

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom